Arsenal lên ngôi, trận Chung kết FA Cup thiết lập kỷ lục khủng về lượt xem trực tuyến

  • 09:55 - 03/08/2020

Theo nhiều nguồn thông tin uy tín, trận Chung Kết FA Cúp giữa Arsenal và Chelsea đã lập kỷ lục là trận đấu có tổng số người xem nhiều nhất ở mùa giải 2019/20.

Arsenal đã có chiến thắng cực kỳ thuyết phục trước Chelsea trong trận Chung Kết FA Cup với tỉ số 2-1 đầy thuyết phục nhờ 2 pha làm bàn cực kỳ ấn tượng của Aubameyang. Trận thắng quan trọng này không những giúp Pháo thủ thành London giành được chức vô địch FA Cup, mà còn điền tên đội bóng này góp mặt ở vòng bảng Europa League ở mùa giải tới.

Arsenal đăng quang sau chiến thắng 2-1 trước Chelsea tại Chung kết FA Cup
Arsenal đăng quang sau chiến thắng 2-1 trước Chelsea tại Chung kết FA Cup

Theo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, trận Chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea cũng đạt được số người xem nhiều nhất tại nước Anh ở mùa giải 2019/20. Theo đó, đã có tới hơn 8,2 triệu người xem bóng đá trực tiếp trận Chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea thông qua BBC. Con số này cũng giúp cho trận đấu giữa 2 đội đạt kỷ lục về số khán giả theo dõi trực tiếp ở một mùa giải. Trận bán kết giữa Manchester United và Chelsea trước đó không lâu cũng đã từng đứng top đầu với hơn 7,3 triệu người xem trực tuyến.

Thống kê của đài BBC cũng cho biết trong số 8 trận cầu đinh được BBC chiếu trực tiếp, thì có tới 7 trận đấu nằm trong khuôn khổ FA Cup. Với những con số khổng lồ như trên, giải đấu FA Cúp ngày càng chứng tỏ được sức hấp dẫn và sức hút của mình, đồng thời cũng trở thành giải đấu có lịch sử ra đời lâu nhất của bóng đá Anh.

Ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh Premier League, cuộc đối đầu duyên nợ giữa Southampton và Manchester City ở mùa giải năm nay cũng trở thành trận cầu có nhiều người theo dõi nhất với 5,7 triệu người xem trực tuyến.

Trong khi đó, đối với kênh truyền hình Sky Sports, trận đấu có nhiều người xem trực tuyến nhất là cuộc đọ sức cân kèo của derby vùng Merseyside với hơn 5,5 triệu khán giả theo dõi trực tuyến.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành