Barcelona điêu đứng về tài chính khi các cầu thủ từ chối giảm lương

  • 16:09 - 12/11/2020

Báo chí Tây Ban Nha đưa tin cho biết BLĐ Barcelona đã hoàn toàn thất bại trong việc thuyết phục các cầu thủ trụ cột cắt giảm lương.

Cách đây không lâu, một số nguồn tin uy tín của Tây Ban Nha đưa tin cho biết Barcelona ở thời điểm hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Sau đại dịch Covid-19, đội chủ sân Camp Nou phải hứng chịu hệ quả vô cùng nặng nề khi thất thu khoản tiền khổng lồ lên tới 300 triệu euro.

BLĐ Barcelona đã nghĩ ra phương án kêu gọi các cầu thủ của đội bóng tự nguyện cắt giảm một phần lương nhằm giúp đỡ đội bóng lúc nước sôi lửa bỏng. Nếu điều này thành công, Gã khổng lồ có thể giảm được 191 triệu euro tiền ngân sách. Trong trường hợp kế hoạch này thất bại, nhiều khả năng Barcelona sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản trong thời gian sắp tới.

Barca thất bại trong việc thuyết phục các cầu thủ giảm lương
Barca thất bại trong việc thuyết phục các cầu thủ giảm lương

Tuy nhiên, một thông tin không mấy tích cực mới đây đã được BLĐ đội chủ sân Camp Nou đăng tải, theo đó trên trang chủ của mình BLĐ Barcelona đã đưa ra thông báo chính thức cho biết CLB đã thất bại trong việc thuyết phục các cầu thủ trụ cột giảm lương. Cụ thể, buổi đàm phán giữa BLĐ đội bóng cùng các cầu thủ đã diễn ra vào ngày 11/11, tuy nhiên không có bất kỳ thỏa thuận nào được đưa ra sau đó.

Thông báo chính thức của Barcelona có nội dung như sau:

Đối với việc đàm phán giữa CLB với người đại diện của các cầu thủ cũng như toàn thể thành viên của đội bóng, Barcelona muốn thông báo như sau. Hôm nay, tức ngày 11/11, trải qua nhiều lần đàm phán căng thẳng và vô cùng mệt mỏi, các bên liên quan đã không thể đưa ra được bất kỳ thỏa thuận chắc chắn nào.

Hiện tại đội bóng đang ở trong tình cảnh cực kỳ éo le khiến BLĐ đội bóng bắt buộc phải nhanh chóng có những giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với việc đội bóng có nguy cơ thất thu tới 300 triệu euro ở mùa giải 2020/21, thì việc điều chỉnh quỹ lương 191 triệu euro là điều cực kỳ cần thiết và cấp bách.

Hiện tại tất cả các bên liên quan đều hi vọng có thể đi đến một thỏa thuận, đồng thời có sự thống nhất về quá trình giảm lương được điều chỉnh trong thời gian ngắn nhất. Mọi đề xuất và phương án cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 23/11 tới đây”.

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, BLĐ Barcelona cũng từng thuyết phục các ngôi sao trụ cột giảm tới 70% mức lương của mình để giảm tải gánh nặng cho đội bóng, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, đội chủ sân Camp Nou vẫn chưa thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành