Bất chấp lời mời từ Atletico Madrid, thượng tầng Real Madrid thẳng thừng từ chối thi đấu trên sân Wanda Metropolitano

  • 10:03 - 11/06/2020

Real Madrid đã lựa chọn sân nhà Estadio Alfredo Di Stefano làm sân nhà cho các lượt trận còn lại của giải đấu La Liga, bất chấp lời mời từ Atletico Madrid.

Trong suốt khoảng thời gian Tây Ban Nha đương đầu với đại dịch COVID-19, CLB Real Madrid đã dùng chính thánh địa Santiago Bernabeu của mình là nơi tiếp tế, lưu trữ các trang thiết bị vật tư y tế sử dụng cho công tác phòng chống đại dịch. Sau khi BTC La Liga tuyên bố khai màn lại giải đấu, BLĐ Real Madrid đã quyết định không sử dụng sân Bernabeu làm sân nhà trong phần còn lại của giải đấu, thay vào đó, sân Bernabeu vẫn được sử dụng để hỗ trợ thành phố Madrid trong việc chống dịch, và Real Madrid sẽ tiến hành sửa chữa và nâng cấp sân vận động ngay sau đó.

Real Madrid sẽ chơi 6 trận trên sân nhà còn lại tại sân vận động Estadio Alfredo Di Stefano
Real Madrid sẽ chơi 6 trận trên sân nhà còn lại tại sân vận động Estadio Alfredo Di Stefano

Sau khi quyết định này được đưa ra, đích thân chủ tịch của câu lạc bộ Atletico Madrid – ông Enrique Cerezo đã ngỏ ý muốn giúp đỡ đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha. Theo đó, chủ tịch Enrique Cerezo đã khẳng định rằng đội bóng hàng xóm Real Madrid hoàn toàn có thể sử dụng sân Estadio Wanda Metropolitano (SVĐ cũ của Atletico Madrid) làm sân nhà, nếu đội bóng Hoàng Gia có mong muốn sử dụng.

Đáp lại lời mời của Atletico Madrid, đích thân chủ tịch Florentino Perez của Los Blancos đã gửi lời cảm ơn đến sự giúp đỡ của Atletico Madrid. Tuy nhiên, ông Perez cũng khẳng định rằng Real Madrid có nhiều phương án để lựa chọn sân nhà trong khoảng thời gian còn lại của giải đấu, đồng thời từ chối lời mời của chủ tịch Enrique Cerezo bên phía Atletico Madrid.

Thay vào đó, Kền Kền trắng sẽ đá sáu lượt trận trên sân nhà còn lại tại sân vận động Estadio Alfredo Di Stefano, đây là sân vận động được Kền Kền trắng xây dựng tại vùng Valdebebas nhằm phục vụ cho đội trẻ và công tác huấn luyện cầu thủ. Mặc dù có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với thánh địa Santiago Bernabeu,  thế nhưng SVĐ Estadio Alfredo Di Stefano vẫn đảm bảo các tiêu chí về mặt an ninh và kỹ thuật.

Cuối tuần này, Real Madrid cũng sẽ chào đón sự trở lại của La Liga bằng việc đối đầu với Eibar tại sân nhà mới Di Stefano. Đây là cơ hội cực lớn giúp Kền Kền trắng giành trọn 3 điểm để tiếp tục cuộc đua đến chức vô địch với đại kình địch Barcelona.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành