Bất ngờ với chuỗi thua liên tiếp của Marseille tại UEFA Champions League

Marseille có chuỗi trận thua dài nhất trong lịch sử UEFA Champions League

Đại diện của Ligue 1 – Marseille mới đây đã  lập một kỷ lục không thể tệ hơn khi có chuỗi trận thất bại liên tiếp dài nhất trong lịch sử UEFA Champions League.

Ở mùa giải trước, Marseille kết thúc giải VĐQG Pháp 2019/20 ở vị trí nhì bảng, điều này giúp cho Marseille vượt qua nhiều đội bóng nặng ký khác để giành tấm vé tham dự UEFA Champions League sau 7 năm chờ đợi. Tuy nhiên ở mùa Champions League 2020/21, nhà Á quân Ligue 1 lại đang không có được những màn trình diễn thuyết phục đúng như kỳ vọng, thay vào đó là những trận đấu với kết quả cực kỳ tệ hại.

Marseille có chuỗi trận thua dài nhất trong lịch sử UEFA Champions League
Marseille có chuỗi trận thua dài nhất trong lịch sử UEFA Champions League

Rạng sáng nay, Marseille vừa phải nhận thất bại với tỉ số 0-2 ngay trên sân nhà Velodrome trước Porto, đây cũng là trận thua liên tiếp thứ 4 mà Marseille phải nhận kể từ đầu mùa giải UEFA Champions League 2020/21. Tệ hại hơn nữa, Marseille còn không có bất kỳ lần nào có thể chọc thủng lưới đối phương, đồng thời còn phải vào lưới nhặt bóng tới 9 lần.

Thất bại trước Porto cũng khiến Marseille tạo nên một kỷ lục đáng buồn khi có chuỗi trận thua dài nhất trong lịch sử UEFA Champions League. Bằng chứng là Marseille đang có chuỗi 13 trận thất bại liên tiếp tại Champions League, vượt qua chuỗi 12 trận thua của Anderlecht trong giai đoạn 2003-2005.

Trong bối cảnh vòng bảng UEFA Champions League còn tới 2 trận đấu nữa mới kết thúc thì kỷ lục của Marseille nhiều khả năng sẽ có thể còn được kéo dài thêm nữa. Ở lượt trận tiếp theo, Marseille sẽ có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên của mình tại UEFA Champions League khi chỉ phải đối đầu với đối thủ cân tài cân sức là Olympiacos.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận