Bayern Munich đứng trước nguy cơ mất trắng công thần

  • 17:41 - 28/10/2020

Nhiều nguồn tin uy tín của Đức đưa tin cho biết Bayern Munich nhiều khả năng sẽ mất trắng David Alaba sau khi bất thành trong việc thuyết phục cầu thủ này gia hạn hợp đồng.

Kể từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2019, BLĐ Bayern Munich đã rục rịch đàm phán nhằm gia hạn hợp đồng với David Alaba bởi hiện tại bản hợp đồng giữa hai bên sẽ đáo hạn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, BLĐ Hùm Xám cảm thấy bất lực trước những yêu cầu quá cao về lương thưởng của cầu thủ người Áo và người đại diện, điều này khiến cho quá trình đàm phán liên tục rơi vào bế tắc.

Nguồn tin được tờ Sport Bild đăng tải cho biết David Alaba mới đây đã lần thứ 3 từ chối lời đề nghị gia hạn thêm hợp đồng từ phía nhà ĐKVĐ Bundesliga. Kết quả của lần thương thảo này cũng không khác biệt so với 2 lần đàm phán trước diễn ra vào tháng 6 và tháng 8.

David Alaba liên tục từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern Munich
David Alaba liên tục từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern Munich

Theo tờ Sport Bild, BLĐ Bayern Munich đã đề nghị gia hạn hợp đồng lên tới 5 năm với David Alaba, đồng thời tiếp tục giữ mức lương 11 triệu euro/mùa giải cho cầu thủ người Áo, chưa kể các khoản thưởng khác lên tới 6 triệu euro. Tuy nhiên, David Alaba đã ngay lập tức từ chối, cầu thủ này cho rằng đây là một mức lương quá thấp, đồng thời khẳng định anh xứng đáng nhận mức lương lên tới 20 triệu euro/ mùa, ngang với mức lương của Lewandowski, Manuel Neuer hay Thomas Muller.

Với việc David Alaba liên tiếp từ chối gia hạn hợp đồng, Bayern Munich đứng trước nguy cơ mất trắng cầu thủ này ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông sắp tới bởi Alaba sẽ được tự do đàm phán lựa chọn bến đỗ mới kể từ tháng 1, sau đó ra đi theo dạng tự do ở phiên chợ Hè sang năm.

Việc liên tiếp gặp sức ép trong quá trình gia hạn hợp đồng đã khiến David Alaba suy giảm phong độ một cách vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên việc thiếu vắng nhân sự buộc HLV Hansi Flick phải tiếp tục thường xuyên sử dụng David Alaba trong đội hình thi đấu.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành