CẬP NHẬT: Vụ Alexis Sanchez, Man United quyết định bán với giá cực bất ngờ

  • 10:07 - 04/08/2020

Một số luồng thông tin từ Italia cho biết Manchester United dường như đã đạt được thỏa thuận bán đứt Alexis Sanchez cho Inter Milan với mức phí chuyển nhượng chỉ khoảng 15 triệu euro.

Kể từ kỳ chuyển nhượng mùa đông 2019 cho đến thời điểm hiện tại, tương lai của Alexis Sanchez luôn là đề tài tiêu tốn không ít giấy mực của giới báo chí, đồng thời cũng là đề tài rất được người hâm mộ quan tâm. Kể từ khi gia nhập nửa đỏ thành Manchester, Alexis Sanchez nhận được mức đãi ngộ mà biết bao nhiêu ngôi sao khác mong ước có được với mức thu nhập lên tới 500.000 bảng/tuần. Thế nhưng trong suốt quá trình khoác áo Man United, Alexis Sanchez lại không thể hiện được phong độ đúng với giá trị mà đội bóng đã bỏ ra để chiêu mộ anh.

Bằng chứng là nếu tính riêng hơn 1 năm khoác áo đội chủ sân Old Trafford, Alexis Sanchez chỉ có được 5 pha lập công cho Qủy Đỏ tính trên mọi mặt trận. Cho đến kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, BLĐ Man United sau khi cân nhắc kỹ lưỡng đã để Alexis Sanchez chuyển đến khoác áo Inter Milan theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, tuy nhiên có đính kèm theo điều khoản mua đứt.

Manchester United và Inter Milan gần như đã đạt được thỏa thuận thương vụ Alexis Sanchez
Manchester United và Inter Milan gần như đã đạt được thỏa thuận thương vụ Alexis Sanchez

Ở mùa giải năm nay, mặc dù có giai đoạn khởi đầu không mấy suôn sẻ trong màu áo Inter Milan vì lý do chấn thương, thế nhưng Alexis Sanchez đã kịp thời sửa chữa lỗi lầm và phần nào lấy lại phong độ trong giai đoạn sau của mùa giải. Tuy nhiên, việc Alexis Sanchez có tiếp tục gắn bó với Inter Milan hay lại trở lại sân Old Trafford càng là vấn đề nóng bỏng, đặc biệt khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè đã cận kề và Sanchez cũng sắp hết thời hạn cho mượn đối với Inter Milan.

Trong một chia sẻ mới nhất, Alexis Sanchez cũng từng thổ lộ rằng anh không muốn trở lại Manchester United để tiếp tục đóng vai kép phụ. May mắn thay, việc Alexis Sanchez kịp thời hồi sinh ở nửa sau của Serie A cũng khiến cho Inter Milan mủi lòng và muốn cứu vớt ngôi sao người Chile. Theo tiết lộ từ tờ Gazzetta dello Sport, Inter Milan đã quyết định chấp nhận chi trả mức phí 15 triệu euro để có thể mua đứt Alexis Sanchez.

Về phía Manchester United, con số 15 triệu euro mà Inter Milan chấp nhận bỏ ra thực sự không thấm vào đâu so với những gì Man United bỏ ra để mua cầu thủ người Chile từ phía Arsenal vào năm 2018. Thế nhưng gánh nặng tài chính của Sanchez đã buộc Man United phải nhanh chóng đưa ra phương án nhằm cứu vớt quỹ lương đang phình to của đội bóng.

Được biết, Inter Milan vừa có động thái để Alexis Sanchez xuất hiện trong danh sách tham dự Europa League  ở giai đoạn còn lại. Chính động thái này đã khiến giới chuyên môn nhận định tin rằng Manchester United và Inter Milan đã hoàn toàn đạt được thỏa thuận về thương vụ Alexis Sanchez, chỉ có điều cả 2 bên đang đợi thời điểm thích hợp để có thể công bố thương vụ này.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành