Chính thức: Argentina dành 3 ngày quốc tang để tri ân Diego Maradona

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

Sau khi huyền thoại Diego Maradona qua đời, Argentina đã quyết định sẽ dành trọn vẹn 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ và tri ân huyền thoại của làng túc cầu thế giới, đồng thời là người hùng của đất nước Argentina.

Cách đây ít giờ đồng hồ, làng túc cầu thế giới như chao đảo và rung động bởi thông tin cực sốc về huyền thoại Diego Maradona. Theo đó, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời khi mới 60 tuổi sau khi trải qua một cơn đau tim tại nhà riêng. Sự ra đi của Diego Maradona là nỗi mất mát rất lớn đối với môn thể thao vua bởi huyền thoại người Argentina như một tượng đài bất diệt của bộ môn bóng đá. Mặc dù đã rời xa sân cỏ từ rất lâu, thế nhưng Diego Maradona vẫn tạo cảm hứng không nhỏ cho các lứa cầu thủ sau này.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60
Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

Trong khi đó đối với đất nước Argentina, Diego Maradono được xem như một quốc bảo, một báu vật. Sau sự ra đi của “Cậu bé vàng”, cả nước Argentina đều tỏ ra thương tiếc vô hạn. Ngay khi thông tin Diego Maradona qua đời được lan truyền, rất đông cổ động viên cũng như người hâm mộ trên khắp đất nước Argentina đã đổ về Obelisk để tiễn đưa và bày tỏ tình cảm tới huyền thoại đã đưa bóng đá Argentina lên đỉnh cao của thế giới.

Theo thông tin được nhiều tờ báo uy tín trên khắp thế giới đăng tải, sau sự ra đi của huyền thoại Diego Maradona, tổng thống Alberto Fernandez của Argentina đã quyết định dành 3 ngày quốc tang để tri ân và tôn vinh huyền thoại của nền bóng đá Argentina.

Chia sẻ về sự ra đi của Diego Maradona, tổng thống Alberto Fernandez cho biết:

Tôi thực sự không dám tin vào những gì mình nghe thấy. Đây có lẽ là một trong những tin đáng buồn và đáng tiếc nhất đối với người hâm mộ Argentina. Chúng tôi rất tiếc và rất mến mộ anh ấy. Thật đáng tiếc, tôi cũng sẽ chia sẻ với gia đình của anh ấy”.

Hiện tại thông tin kế hoạch chi tiết về việc tổ chức tang lễ cho Diego Maradona vẫn chưa chính thức được tiết lộ. Nguồn tin từ tờ Ole cho biết nhiều khả năng Argentina sẽ lựa chọn một sân vận động lớn để tổ chức lễ tang cho Maradona, đồng thời để người hâm mộ của Argentina có thể đến và bày tỏ tình cảm của mình với huyền thoại của làng túc cầu thế giới.

(PHƯỢNG NHI)

 

Bình Luận