CHÍNH THỨC: Manchester City được minh oan, đường đường chính chính tham dự Champions League mùa tới

  • 16:52 - 13/07/2020

Manchester City đã được Tòa án thể thao CAS tuyên bố trắng án, và hoàn toàn có thể tham dự UEFA Champions League ở mùa giải tới.

Cách đây không lâu Manchester City từng phải nhận tin sét đánh từ UEFA khi bị UEFA ra án phạt cấm tham dự UEFA Champions League trong vòng 2 mùa giải liên tiếp sắp tới. Lý do của án cấm này nằm ở việc UEFA cho rằng Manchester City đã có những sai phạm khá nghiêm trọng trong luật công bằng tài chính, thậm chí UEFA còn cho rằng Manchester City đã cố tình tìm cách lách luật.

Cụ thể, trong thông cáo đưa ra án phạt của UEFA thì UEFA khẳng định rằng đội chủ sân Etihad đã không trung thực trong quá trình thống kê và công bố các nguồn thu đầu vào của câu lạc bộ. UEFA đã có được rất nhiều nguồn email những tài liệu chứng minh rằng Mancheser City đã không trung thực trong việc công bố các mức phí chuyển nhượng và mức lương cho cầu thủ, thậm chí nó còn chênh quá nhiều so với doanh thu của câu lạc bộ.

Manchester City kháng án thành công với Tòa án trọng tài thể thao, hoàn toàn có thể tham dự UEFA Champions League ở mùa giải tới
Manchester City kháng án thành công với Tòa án trọng tài thể thao, hoàn toàn có thể tham dự UEFA Champions League ở mùa giải tới

Về phía Manchester City thì ngay khi UEFA đưa ra án phạt, đội chủ sân Etihad đã nhanh chóng đệ đơn kháng án lên CAS – Tòa án trọng tài thể thao để nhằm bác bỏ những án phạt do UEFA đưa ra. Ngay sau khi nhận được đơn kháng cáo của Manchester City, CAS đã nhanh chóng làm việc với hai bên liên quan và thông qua các tài liệu hai bên cung cấp và đã đưa ra những quyết định cuối cùng. Theo đó, Tòa án trọng tài thể thao CAS đã chính thức tuyên bố Manchester City không có những sai phạm như UEFA công bố, và có thể tham dự UEFA Champions League ở hai mùa giải tiếp theo.

Chưa dừng lại ở đó, Manchester City hoàn toàn không phải nộp 30 triệu euro án phạt do UEFA yêu cầu, mà nửa xanh thành Manchester sẽ chỉ phải mất 10 triệu euro tiền phạt do có thái độ không hợp tác khi UEFA yêu cầu. Với phán quyết cuối cùng của Tòa án thể thao CAS, BLĐ The Citizens cũng như toàn thể cổ động viên của đội bóng có lẽ vô cùng nhẹ nhõm và vui mừng. Bên cạnh đó, với việc có thể tham dự Champions League, Manchester City đương nhiên sẽ giữ chân được một loạt trụ cột như Kevin de Bruyne, đồng thời cũng có thêm lợi thế thu hút các cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành