CỰC NÓNG: Sau Bundesliga, Serie A cũng đã rục rịch ấn định ngày thi đấu trở lại

  • 10:33 - 29/05/2020

Thông tin mới nhất được chính Bộ trưởng Bộ Thể Thao của Italia – Vincenzo Spadafora mới đây cho biết, sau khi nghiên cứu kỹ tình hình dịch COVID-19, giải đấu Serie A của Italia sẽ được phép thi đấu trở lại kể từ ngày 20/6.

Serie A và nhiều giải đấu lớn hàng đầu châu Âu đã phải tạm hoãn lại vì dịch bệnh COVID-19 kể từ giữa tháng 3. Italia cũng là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch, điều này dấy lên mối lo ngại về sự kết thúc sớm của giải đấu hàng đầu nước Ý. Tuy nhiên, Bộ Thể thao của Italia mới đây đã cho phép Serie A được phép thi đấu trở lại vào thời gian tới.

Được biết, trước đó ban tổ chức của giải VĐQG Italia đã đưa ra phương án để Serie A có thể thi đấu trở lại kể từ ngày 13/6. Tuy nhiên lúc đó Chính phủ Ý cũng như các cơ quan ban ngành vẫn chưa chấp thuận vì lo ngại về dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng tình hình, Bộ thể thao Italia mới đây đã cho phép giải đấu này có thể chính thức thi đấu trở lại kể từ ngày 20/6.

Ấn định ngày thi đấu trở lại của Serie A
Ấn định ngày thi đấu trở lại của Serie A

Theo đó, trong một phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Bộ Thể Thao của Italia – Vincenzo Spadafora đã chính thức thông báo về ngày trở lại của giải VĐQG Italia:

Tôi rất vui khi có thể thông báo rằng giải VĐQG Italia – Serie A sẽ chính thức trở lại vào ngày 20/6. Những ngày qua tôi đã nhiều lần xin ý kiến của Chính Phủ cũng như Thủ tướng Conte. Và đương nhiên, quyết định được đưa ra là Serie A sẽ trở lại từ ngày 20/6.

Tôi hiểu đây là điều mà mọi người dân Italia đang vô cùng mong đợi. Tôi thực sự hiểu bóng đá là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người dân”.

Được biết, cùng với Bundesliga và Serie A, La Liga và Premier League cũng đã ấn định ngày tái xuất trở lại.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành