Cực nóng: Ter Stegen có nguy cơ phải rời Barcelona

  • 17:18 - 03/11/2020

Sau đại dịch Covid-19, tiềm lực tài chính của Barcelona đang bị ảnh hưởng một cách vô cùng nặng nề.

Mùa giải 2019/20 là một trong những mùa giải thất bại đối với Barcelona khi đội bóng này không thể có được bất kỳ danh hiệu nào. Chưa dừng lại ở đó, nguồn thu của đội chủ sân Camp Nou cũng ảnh hưởng một cách đáng kể do hậu quả của đại dịch COVID-19.  Barcelona cũng như bao đội bóng khác, không thể mở cửa chào đón người hâm mộ, việc bán vé cũng không  thể thực hiện dẫn đến doanh thu giảm sút.

Barcelona muốn bán Stegen cho Bayern Munich
Barcelona muốn bán Stegen cho Bayern Munich

Chưa dừng lại ở đó, các hoạt động mở cửa đón khách tham quan bảo tàng, phòng thay đồ của đội bóng hay sân vận động,… dành cho người hâm mộ cũng như khách du lịch cũng không thể thực hiện. Theo tiết lộ của đội bóng xứ Catalan, tổng thu nhập mà Barcelona thu về được cho đến lúc này chỉ là 746 triệu bảng, thua tới 231 triệu bảng so với mùa giải trước. Với việc nguồn thu giảm một cách đáng kể, BLĐ Barcelona đưa đến quyết định đàm phán với các ngôi sao của đội bóng để thuyết phục các cầu thủ có thể giảm một phần lương. Chỉ có cách này mới cứu vớt Barcelona khỏi bờ vực phá sản.

Theo nguồn tin được tờ AS tiết lộ, BLĐ Barcelona không chỉ cắt giảm lương của các cầu thủ, mà đội bóng này còn lên kế hoạch đẩy một số trụ cột ra đi để giảm áp lực lên quỹ lương. Bất ngờ là Ter Stegen là một trong những ngôi sao được liệt vào danh sách cần bán của đội chủ sân Camp Nou. Cụ thể, để cải thiện tình hình tài chính, Barcelona sẽ bán Ter Stegen cho Bayern Munich bởi hiện tại Hùm Xám cũng rất muốn chiêu mộ Ter Stegen nhằm làm phương án dự phòng cho Manuel Neuer trong tương lai.

Cách đây không lâu, Ter Stegen đã gia hạn thêm hợp đồng với Barca cho đến năm 2025. Ở thời điểm hiện tại, Stegen đang là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới, việc bán Ter Stegen cho Bayern Munich có thể giúp Barca kiếm được ít nhất 80 triệu euro.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành