Cực sốc: Barcelona đứng trước nguy cơ mất Lionel Messi ngay trong Hè này

  • 10:33 - 26/08/2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, một loạt các trang báo uy tín của cả Anh và Tây Ban Nha đều đăng tải thông tin cho biết Lionel Messi nhiều khả năng sẽ rời Barcelona ngay ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

Lionel Messi đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc mỗi khi nhắc đến Barcelona. Nói một cách đơn giản, trong suốt 20 năm gắn bó với đội chủ sân Camp Nou, thì ngôi sao người Argentina như tượng đài sống trong lòng cổ động viên của đội bóng. Bất kỳ ai nghĩ đến Messi cũng sẽ tin rằng siêu sao người Argentina sẽ mãi mãi gắn bó và cống hiến cho Barca. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn sau thất bại đậm đà 2-8 của Barca trước Bayern Munich, thất bại này đã khiến Lionel Messi đã nghiêm túc cân nhắc về khả năng rời đội bóng để tìm kiếm chân trời mới.

Theo đó, sau hơn 10 ngày tập trung suy nghĩ và cân nhắc mọi thứ, Lionel Messi dường như đã có quyết định cho riêng mình. Nguồn tin uy tín của Argentina – TyC Sport đưa tin cho biết Lionel Messi mong muốn có thể rời Barcelona ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè này thay vì phải đợi chờ cho đến hết hợp đồng với câu lạc bộ.

Lionel Messi muốn rời Barcelona
Lionel Messi muốn rời Barcelona

Cũng theo một số nguồn tin uy tín, Lionel Messi cũng đã bày tỏ quyết định cuối cùng của mình với BLĐ đội bóng xứ Catalan, đứng đầu là chủ tịch Bartomeu. Được biết trong hợp đồng giữa Lionel Messi với Barca có cài sẵn điều khoản giúp Lionel Messi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng vào mỗi mùa giải. Ngay khi thông tin Messi chia tay Barca được đăng tải tràn lan trên khắp các mặt báo, người đồng đội cũ của Messi là Carles Poyol cũng đã gửi lời nhắn nhủ tới ngôi sao người Argentina, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ dành cho quyết định của Messi.

Cách đây không lâu, khi Barcelona vừa chính thức bổ nhiệm HLV Ronald Koeman làm HLV trưởng của đội bóng, Lionel Messi cũng đã rút ngắn kỳ nghỉ của mình để gặp riêng HLV Ronald Koeman tại Barca. Thế nhưng mọi nỗ lực thuyết phục của Koeman có vẻ đã trở nên vô nghĩa khi Lionel Messi nhất quyết muốn ra đi.

Việc Lionel Messi rời Barcelona được xem là tín hiệu cực kỳ vui mừng cho Manchester City, Inter Milan hay Manchester United khi cả ba CLB này đều đang rất muốn có sự phục vụ của ngôi sao người Argentina.

Hiện tại, mặc dù Barcelona thừa nhận thông tin Messi muốn chia tay đội bóng và ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Thế nhưng BLĐ đội bóng cho rằng điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng của Leo đã đáo hạn vào cuối tháng 6. Trong khi đó, Lionel Messi cùng các luật sư của cầu thủ này một mực khẳng định điều khoản này vẫn còn có giá trị cho đến hết tháng 8/2020.

Theo trực tiếp bóng đá HD, việc Lionel Messi khăn gói rời Barcelona sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đội bóng trong mùa giải mới.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành