Cực sốc: Neymar có thể bị phạt cấm tham dự trận chung kết Champions League

  • 10:51 - 19/08/2020

Trong cuộc đối đầu với RB Leipzig, Neymar đã đổi áo với một cầu thủ đội bạn, điều này đã vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19 mà UEFA ban hành, nhiều khả năng ngôi sao người Pháp sẽ bị phạt không được tham dự trận Chung kết.

Sau một khoảng thời gian dài phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, các giải đấu hàng đầu châu Âu đã được tái khởi tranh trở lại, cùng với đó UEFA đã đưa ra một loạt những quy tắc mới nhằm hỗ trợ trong công tác phòng chống virus Corona, để đảm bảo các giải đấu được diễn ra an toàn nhất. Theo đó, một trong số nguyên tắc mà UEFA ban hành là việc cấm các cầu thủ trao đổi áo cho nhau.

Neymar có nguy cơ bị cấm tham dự trận Chung kết UEFA Champions League
Neymar có nguy cơ bị cấm tham dự trận Chung kết UEFA Champions League

Trong cuộc đọ sức với RB Leipzig rạng sáng nay, Neymar sau khi cùng PSG giành chiến thắng có vẻ như đã quên mất nguyên tắc mà UEFA yêu cầu. Cụ thể, ngôi sao người Pháp đã đứng trước máy quay, cởi áo và trao đổi cho một cầu thủ bên phía RB Leipzig. Hành động của Neymar nhiều khả năng sẽ phải chịu án phạt đến từ LĐBĐ  Châu Âu UEFA khi đã vi phạm quy tắc phòng chống dịch bệnh.

Nếu thông tin này trở thành sự thật, đây có thể coi là cơn ác mộng đội với PSG trong trận Chung kết UEFA Champions League sắp tới. Mặc dù không ghi quá nhiều bàn thắng ở UEFA Champions League, thế nhưng Neymar lại có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng tới lối chơi chung của PSG, đặc biệt là ở khâu tấn công.

Thiếu vắng Neymar sẽ là tổn thất nghiêm trọng đối với PSG khi đối thủ của họ sẽ có thể tập trung khóa chặt tầm ảnh hưởng của Mbappe, dẫn đến việc hàng công của đội bóng này sẽ chịu tác động mạnh mẽ.

PSG lúc này đã chắc chắn có mặt ở vòng chung kết, đối thủ của PSG sẽ được quyết định sau khi cuộc so tài giữa Lyon và Bayern Munich kết thúc. Theo các chuyên gia của truyền hình trực tiếp bóng đá, khả năng cao Neymar cùng PSG sẽ phải đối đầu với Bayern Munich ở vòng Chung kết, nếu điều này trở thành sự thật thì trận chung kết hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành