Cực sốc: Serie A có thể sẽ phải rời ngày khai mạc

  • 16:29 - 10/09/2020

BTC Serie A đang vô cùng e ngại về nguy cơ giải đấu cao nhất nước Ý mùa 2020/21 sẽ phải tạm hoãn so với kế hoạch do Covid-19.

Nguồn tin từ La Repubblica đưa tin cho biết trong số 20 Chủ tịch hoặc Giám đốc các đội bóng của Serie A dự cuộc họp tại Milan ngày 9/9 đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cũng theo nguồn tin này, người bị nhiễm bệnh đã không đeo khẩu trang y tế trong suốt cuộc thảo luận.

Theo đó, tất cả những người góp mặt ở cuộc họp này sẽ được tiến hành xét nghiệm, kiểm tra y tế, nghiêm trọng hơn thì sẽ phải cách ly theo quy định. Đây sẽ là một bước ngoặt bất ngờ có thể gây ảnh hưởng đến việc khai mạc Serie A mùa giải 2020/21 khi giải đấu cao nhất nước Ý được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày tới.

Serie A nhiều khả năng sẽ phải tạm hoãn khai mạc giải đấu vì Covid-19
Serie A nhiều khả năng sẽ phải tạm hoãn khai mạc giải đấu vì Covid-19

Được biết, cuộc họp ngày 9/9 vừa qua là lần đầu tiên BTC Serie A cùng đại diện của các CLB gặp gỡ trực tiếp, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Ý. Trước đó, tất cả các cuộc thảo luận đều được tiến hành trực tuyến.

Với diễn biến phức tạp hiện tại, Serie A mùa 2020/21 có nguy cơ sẽ phải tạm thời lùi lịch khai mạc để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và đội bóng. Theo kế hoạch của BTC Serie A, trận đấu khai màn giải VĐQG Italia sẽ là cuộc đọ sức giữa Fiorentina và Torino, trận xem trực tiếp bóng đá giữa hai đội theo lịch sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 19/9.

Thêm một thông tin rất xấu nữa liên quan đến Serie A là CLB Torino cách đây không lâu cũng đã phải hủy 2 trận giao hữu trước thềm mùa giải do một nhân viên của đội bóng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, ngay lập tức người này đã phải tiến hành cách ly và điều trị.

Mặc dù đã từng nghĩ đến viễn cảnh sẽ mở cửa chào đón CĐV trở lại sân khi dịch bệnh được kiểm soát, thế nhưng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, BTC Serie A cũng cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng việc có nên tiếp tục khai mạc giải đấu vào 10 ngày tới hay không.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành