CỰC SỐC: trận khai màn giải VĐQG Pháp có thể bị hoãn do Marseille phát hiện 4 ca dương tính covid-19

  • 16:38 - 19/08/2020

Nhiều nguồn tin uy tín của Pháp đưa tin cho biết tận mở màn giữa Marseille và Saint-Etienne của giải VĐQG Pháp nhiều khả năng có thể bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Mùa giải 2019/20 của giải VĐQG Pháp đã kết thúc sớm hơn rất nhiều so với các giải đấu hàng đầu châu Âu khác. Chính vì thế, việc Ligue 1 trở lại khai màn mùa giải mới 2020/21 sớm hơn so với các giải đấu khác cũng không quá khó hiểu. Cách đây không lâu, BTC giải VĐQG Pháp đã đưa ra thông tin cho biết trận đấu mở màn mùa giải mới giữa Marseille và Saint-Etienne sẽ được chính thức khởi tranh vào cuối tuần này.

Trong số các đội bóng của Pháp tham dự Ligue 1, hiện tại PSG vẫn còn phải đang căng mình chinh chiến tại UEFA Champions League mùa 2019/20, thế nhưng không vì thế mà BTC Ligue1 trì hoãn việc bắt đầu mùa giải mới. Với quyết định này, PSG là đội bóng duy nhất chưa thể trở lại để tham dự trận đấu mở màn, trong khi đó các đội bóng khác đều đã có lịch trình cụ thể nhằm hướng đến mùa giải mới.

Marseille có thêm 4 ca dương tính với Covid-19
Marseille có thêm 4 ca dương tính với Covid-19

Những tưởng kế hoạch của BTC Ligue 1 sẽ diễn ra một cách thuận buồm xuôi gió, thì mới đây CĐV của giải đấu cao nhất nước Pháp đã phải đón nhận một thông tin cực sốc. Theo thông cáo mới nhất từ CLB Marseille, đội bóng này vừa mới tiến hành kiểm tra y tế, đồng thời xét nghiệm covid-19 cho toàn bộ cầu thủ và BHL trước khi bước vào mùa giải mới, kết quả xét nghiệm cho thấy đội bóng này có tới 4 ca dương tính với Covid-19. Với tình hình phức tạp như ở thời điểm hiện tại, nhiều khả năng cuộc đối đầu giữa Marseille và Saint-Etienne vào cuối tuần này sẽ không thể tiếp tục diễn ra như dự kiến. Thậm chí, BTC Ligue 1 còn quyết định sẽ lùi lịch thi đấu mở màn mùa giải mới xuống tận ngày 16 hoặc 17/9.

Với 4 ca dương tính covid-19 của Marseille, Ligue 1 đã có tổng cộng 37 ca dương tính với virus corona chỉ trong vòng vài tuần trở lại đây. Một trong những lý do cho hệ lụy này là do các đội bóng cùng các cầu thủ đã tiến hành luyện tập từ tháng 6 để chuẩn bị cho mùa giải mới, có những cầu thủ bị nhiễm virus mà họ khong hề hay biết.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành