Cực sốc: Trận thư hùng giữa Liverpool và Atletico Madrid vô tình gây ra cái chết của hơn 40 người

  • 09:35 - 25/05/2020

Theo nhiều nguồn tin từ các tờ báo chính thống của Anh và Tây Ban Nha, đã có thêm ít nhất 41 ca tử vong do Virus Corona sau khi dự khán trận cầu tâm điểm giữa Liverpool và Atletico Madrid trong khuôn khổ UEFA Champions League hồi tháng 3.

Thống kê chỉ ra rằng, trận đối đầu giữa Atletico Madrid và Liverpool trong khuôn khổ lượt về UEFA Champions League diễn ra vào hồi tháng ba đã thu hút đông đảo lượng cổ động viên, ước tính lên tới hơn 52000 người, trong đó, hơn 3000 cổ động viên là của đội khách Atletico Madrid.

Được biết, trận đối đầu giữa hai đội bóng này là trận cầu tâm điểm cuối cùng được tổ chức tại Anh, trước khi Chính phủ nước này chính thức đưa ra quyết định tạm hoãn tất cả các sự kiện thể thao lớn, nhỏ do ảnh hưởng của COVID-19.

Theo nguồn thống kê từ các chuyên gia y tế của nước Anh, chính trận đấu tâm điểm giữa Liverpool và Atletico Madrid là nguyên nhân khiến cho dịch COVID-19 bùng phát ở Anh. Theo đó, theo nguồn thông tin được đăng tải trên tờ Sunday Times, thì đã có ít nhất 41 ca tử vong do COVID-19 sau khi trận thư hùng trên sân Anfield kết thúc 20-25 ngày.

Nhìn lại thời điểm khi Atletico Madrid có chuyến làm khách trên sân Anfield của Liverpool, lúc đó Tây Ban Nha đã bùng phát dịch bệnh, số người nhiễm và tử vong cũng lên tới con só đáng kể. Mặc dù lúc đó chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố lệnh phong tỏa, cũng như hạn chế tụ tập đông người tại các sự kiện. Nhưng tại Vương Quốc Anh, việc chính phủ cũng như người dân phản ứng chậm với COVID-19 đã gián tiếp gây ra sự thật đau thương này.

Ít nhất 41 người chết vì COVID 19, sau khi dự khán trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid trên sân Anfield
Ít nhất 41 người chết vì COVID 19, sau khi dự khán trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid trên sân Anfield

 

Theo đó, bất chấp nguy cơ bùng phát của COVID-19, Chính phủ Anh vẫn cho phép trận đấu giữa Atletico Madrid và Liverpool được diễn ra một cách bình thường. Bên cạnh đó, việc cho phép các cổ động viên của đội khách đến Anfield dự khán, cũng được xem là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự phùng phát của dịch bệnh, đẩy nước Anh vào tình trạng mất kiểm soát.

Cách đây ít ngày, đích thân thị trưởng Jose Luis Martinez- Almedia của thành phố Madrid cũng phải lên tiếng thừa nhận rằng việc để trận đấu tiếp tục diễn ra khi dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát là hoàn toàn sai lầm, đồng thời việc để hơn 3000 cổ động viên của đội khách dự khán cũng là một quyết định sai lầm tiếp theo của nước Anh.

Nhiều chuyên gia Y tế còn cho rằng con số thực tế về số ca tử vong do COVID-19 sau khi dự khán trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid trên sân Anfield có thể còn cao hơn nhiều so với con số 41 người mà ỦY ban Y tế của nước Anh vừa công bố.

Tại Tây Ban Nha, số ca nhiễm virus Corona lúc này đã lên tới con số 253 nghìn người, trong đó hơn 30000 người được ghi nhận đã tử vong.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành