Đâu là lý do khiến Alex Telles muốn gia nhập Manchester United

  • 10:21 - 17/10/2020

Chính Alex Telles đã đề nghị BLĐ Porto cho phép anh nhanh chóng gia nhập Manchester United nhằm tìm kiếm cơ hội thi đấu ở ĐTQG Brazil một cách thường xuyên.

Alex Telles cùng Sergio Reguilon là hai mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Manchester United ở phiên chợ Hè 2020 cho vị trí hậu vệ cánh trái. Sau khi thất bại trong thương vụ Sergio Reguilon, Manchester United đã nhanh chóng đẩy nhanh việc chiêu mộ Alex Telles, tuy nhiên phải đến ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Qủy Đỏ mới có thể sở hữu cầu thủ người Brazil.

Alex Telles gia nhập Manchester United vì muốn được triệu tập lên ĐTQG Brazil
Alex Telles gia nhập Manchester United vì muốn được triệu tập lên ĐTQG Brazil

Thậm chí, Manchester United được cho là suýt chút nữa đã thất bại trong thương vụ này nếu như Alex Telles không nhanh chóng thúc giục BLĐ Porto đẩy nhanh tiến trình của thương vụ chuyển nhượng để anh có thể ra đi càng sớm càng tốt. Alex Telles kể từ khi gia nhập Porto luôn là một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất của đội bóng này, tuy nhiên với việc Alex Telles chỉ còn vỏn vẹn 1 năm hợp đồng với đội bóng này thì việc Porto buộc phải để anh ra đi nếu không muốn mất trắng là cực kỳ cần thiết.

Theo chia sẻ của chủ tịch CLB Porto – ông Pinto da Costa, việc Alex Telles nằng nặc muốn gia nhập Manchester United cũng nằm ở việc cầu thủ này muốn nhanh chóng có được cơ hội lên đá ở ĐTQG Brazil:

Đội bóng của tôi thực sự không thể tìm ra giải pháp nào khác nữa. Trước khi thương vụ chính thức diễn ra, người đại diện của Alex Telles cũng chính là chị gái của cậu ấy đã nói với BLĐ đội bóng rằng cậu ấy thực sự muốn rời đội bóng.

Cũng vào khoảng 1 tuần trước khi kỳ chuyển nhượng Hè đóng cửa, Alex Telles cũng đã gặp trực tiếp BLĐ để bày tỏ ý nguyên được ra đi vì cậu ấy rất nóng lòng muốn gia nhập Manchester United. Chúng tôi đã cố gắng níu giữ cậu ấy bằng mọi cách, hứa hẹn sẽ trao cho cậu ấy những thứ tốt hơn, với hi vọng cậu ấy có thể ở lại đội bóng thêm  1 năm hợp đồng nữa thôi. Thế nhưng cuối cùng chúng tôi đã không thể nào làm khác được.

Có lẽ cậu ấy nhận ra cơ hội được gọi lên ĐTQG Brazil, bởi đội tuyển này hiện tại chỉ triệu tập những cầu thủ ở các giải đấu hàng đầu châu Âu mà thôi. Chúng tôi không còn cách nào khác buộc phải chấp nhận để cậu ấy ra đi”.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành