Đẩy Arthur Melo ra đi, Barcelona CHÍNH THỨC có được Miralem Pjanic

  • 10:53 - 30/06/2020

Trang chủ của Barcelona chính thức đưa tin xác nhận Miralem Pjanic đã đạt thỏa thuận trở thành tân binh của Barcelona kể từ mùa giải 2020/21.

Chỉ một vài giờ đồng hồ sau khi Juventus công bố chiêu mộ thành công Arthur Melo bằng một bản hợp đồng trị giá 72 triệu euro kèm theo 10 triệu euro tiền phụ phí, Barcelona cũng đã đăng tải thông tin xác nhận tiền vệ Miralem Pjanic chính thức trở thành tân binh của đội bóng xứ Catalan theo chiều ngược lại. Miralem Pjanic sẽ tiếp tục khoác áo Juventus cho đến hết mùa giải, và sẽ nhanh chóng di chuyển đến Barcelona để hội quân tại đội bóng mới.

Miralem Pjanic chính thức trở thành tân binh của Barcelona
Miralem Pjanic chính thức trở thành tân binh của Barcelona

Theo đó, bản hợp đồng giữa Pjanic và Barcelona sẽ có thời hạn 4 năm, tức là đến hết mùa giải 2023/24. Được biết, mặc dù đã bước sang tuổi 29, thế nhưng Barcelona vẫn kèm theo điều khoản giải phóng hợp đồng của Miralem Pjanic lên tới con số hơn 400 triệu euro.

Để có được chữ ký của Miralem Pjanic, Barcelona đã tiêu tốn một khoản tiền lên tới 60 triệu euro, kèm theo 5 triệu euro tiền phụ phí. Thực chất, nếu xét về việc hai đội bóng trao đổi hai cầu thủ, thì Barcelona còn lãi 12 triệu euro sau khi bán Arthur Melo cho Juventus.

Miralem Pjanic ở thời điểm hiện tại đang là một trong những tiền về hàng đầu thế giới. Tuy vậy, cầu thủ này đã không còn nằm trong kế hoạch của Lão Bà do không phù hợp với chiến thuật mà HLV Sarri đang áp dụng tại Juventus. Chính vì thế, BLĐ Juventus buộc phải đẩy Miralem Pjanic ra đi để mở đường đón Arthur Melo cập bến Allianz.

Thực chất, Barcelona đã từng nhiều lần có ý định chiêu mộ Miralem Pjanic, mặc dù đã bước sang tuổi 29 thế nhưng Pjanic vẫn là mẫu tiền vệ có nhãn quan chiến thuật vô cùng tuyệt vời. Cầu thủ người Bosnia hứa hẹn sẽ là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Setien trong mùa giải tới.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành