Dea Gea chưa rời đi, Man United đã vội tìm người thay thế

  • 15:57 - 14/06/2020

Nhiều nguồn tin uy tín của Anh tiết lộ thông tin cho biết BLĐ Manchester United đang nhắm đến thủ thành trẻ Dean Henderson như một phương án thay thế phù hợp cho David de Gea.

Dean Henderson từng là cầu thủ trưởng thành từ lò trẻ của Manchester United. Tuy vậy, thủ thành này đã sớm phải tìm một bến đỗ khác nhằm có nhiều cơ hội thi đấu do ở thời điểm đó David de Gea vẫn đang là nhân tố không thể thay thế trong khung gỗ của Qủy Đỏ.

Ở thời điểm hiện tại, Henderson đang thi đấu cho Sheffield United theo một bảng hợp đồng cho mượn. Mặc dù mới chỉ vừa bước sang tuổi 23, Henderson đã chứng tỏ anh là một trong những thủ thành trẻ xuất sắc nhất tại Premier League lúc này. Phong độ ấn tượng của Henderson là lý do khiến cầu thủ này hiện đang được nhiều đội bóng lớn săn đón, trong đó Man United cũng đang nghiên cứu kế hoạch đưa Henderson về thi đấu tại Old Trafford nhằm thay thế thủ thành David de Gea trong tương lai.

Manchester United muốn đưa Dean Henderson về để thay thế David de Gea
Manchester United muốn đưa Dean Henderson về để thay thế David de Gea

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, HLV Solskjaer cũng đã lên tiếng khen ngợi tài năng của Henderson, đồng thời bày tỏ ý định dưa anh về Old Trafford:

Sheffield United đang sở hữu một thủ thành rất xuất sắc, đó chính là Dean Henderson. Cậu ấy đang cho thấy tài năng và phẩm chất tuyệt vời của một thủ thành chuyên nghiệp. Cậu ấy có những màn trình diễn quá ấn tượng. Cậu ấy hoàn toàn có thể trở thành thủ thành không thể thay thế của nước Anh và cả Manchester United nữa nếu tiếp tục giữ vững phong độ.

Tuy nhiên, hiện tại cậu ấy vẫn cần thời gian để phát triển và hoàn thiện thêm. Man United luôn rộng cửa để đón Dean Henderson cập bến. Cậu ấy sẽ có nhiều trải nghiệp với câu lạc bộ và có thể tiếp tục phát triển trong tương lai”.

Hiện tại, bản hợp đồng của thủ thành David de Gea với đội chủ sân Old Trafford vẫn còn thời hạn tới 3 năm nữa, nhiều khả năng Qủy Đỏ sẽ sớm đưa Henderson về để cầu thủ này có thể dần dần thay thế David de Gea trong tương lai.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành