Hé lộ lý do khởi nguồn cho việc Lionel Messi kiên quyết rời Barcelona

  • 10:04 - 02/09/2020

Một số nguồn tin uy tín cho biết thương vụ chuyển nhượng của Griezmann tới Barcelona chính là một trong những lý do khiến Lionel Messi cảm thấy bất mãn với BLĐ Barcelona, đặc biệt là chủ tịch Bartomeu.

Vào ngày 25/8, làng túc cầu thế giới được một phen náo loạn trước thông tin siêu sao người Argentina – Lionel Messi đã gửi thư đề nghị chấm dứt hợp đồng với Barcelona, đồng thời mong muốn có thể rời đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do. Sau khi thông tin này được đăng tải khắp các mặt báo, mối quan hệ giữa ngôi sao người Argentina cùng BLĐ Barcelona đã ngày một căng thẳng hơn bao giờ hết.

Trong những phát biểu mới nhất, BLĐ Barcelona đã hoàn toàn từ chối và không chấp nhận đề nghị của Barcelona, đồng thời khẳng định rằng nếu cầu thủ này muốn ra đi thì phải trả đủ phí phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro. Trong khi đó, siêu sao 33 tuổi người Argentina cũng đã có những màn đáp trả cực kỳ gay gắt khi không tham gia hội quân cùng các đồng đội tại Barcelona để chuẩn bị cho mùa giải mới, động thái này càng chứng tỏ rằng Lionel Messi đã hoàn toàn không còn muốn gắn bó thêm với Barcelona.

Chính Griezmann là lý do khiến Lionel Messi không còn muốn gắn bó với Barcelona
Chính Griezmann là lý do khiến Lionel Messi không còn muốn gắn bó với Barcelona

Một số nguồn tin phỏng đoán rằng trận thua bạc nhược 2-8 trước Bayern Munich là nguyên nhân khiến siêu sao người Argentina không còn muốn tiếp tục cống hiến cho đội chủ sân Camp Nou. Mặc dù đã có tới 20 năm gắn bó trong màu áo của CLB, thế nhưng Lionel Messi ở thời điểm hiện tại đã không còn nhiều niềm tin dành cho thượng tầng của Barcelona, đồng thời muốn ra đi tìm kiếm bến đỗ mới để không bị lãng phí những mùa giải còn lại.

Thế nhưng theo một trong số những nguồn tin uy tín là SER cho biết, thực chất Lionel Messi đã bắt đầu cảm thấy không hài lòng với thượng tầng Barcelona, đặc biệt là chủ tịch Joseph Maria Bartomeu kể từ khi BLĐ đội bóng thực hiện thương vụ chiêu mộ Griezmann cách đây tròn một năm. Được biết, Lionel Messi ở thời điểm đó đã kịch liệt phản đối việc chiêu mộ cựu sao Atletico Madrid, thay vào đó ngôi sao người Argentina kỳ vọng BLĐ Barcelona có thể chiêu mộ lại Neymar nhằm tái hiện lại bộ ba tấn công M-N-S trong quá khứ. Khi Messi thể hiện mong muốn đó, chủ tịch Bartomeu ban đầu đã đồng ý và hứa hẹn sẽ làm theo yêu cầu của Messi.

Tuy nhiên, diễn biến sau đó lại hoàn toàn đi ngược lại với cam kết của Bartomeu. Cụ thể, Bartomeu và cộng sự của mình chỉ chấp nhận bỏ ra 120 triệu euro để chiêu mộ Griezmann từ Atletico Madrid, và hoàn toàn không hề có ý định chiêu mộ Neymar. Chính việc thất hứa của chủ tịch Bartomeu đã khiến Lionel Messi cảm thấy vô cùng thất vọng và có những sự bất mãn.

Chưa dừng lại ở đó, thương vụ Griezmann chỉ là một trong những ngòi nổ, việc giám đốc thể thao Eric Abidal của Barcelona trực tiếp lên tiếng chỉ trích dàn cầu thủ của đội bóng, cộng thêm với việc Bartomeu ép buộc các cầu thủ của đội bóng phải cắt giảm lương sau đại dịch Covid-19 đã đẩy mọi thứ đến mức giới hạn của sự chịu đựng. Chính vì thế ngôi sao người Argentina đã quyết định rời Barcelona sau 20 năm thi đấu.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành