HLV Jurgen Klopp lý giải nguyên nhân Liverpool từ bỏ thương vụ Timo Werner

  • 15:25 - 08/06/2020

Đích thân HLV Jurgen Klopp mới đây đã lên tiếng lý giải lý do mà Liverpool không quyết tâm theo đuổi thương vụ Timo Werner nữa. 

Timo Werner là một trong những cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới mà Liverpool cực kỳ muốn săn đón trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, nhất là khi Timo Werner cũng  từng công khai bày tỏ ước nguyện được chơi bóng tại sân Anfield.

Nhiều nguồn tin uy tín ở Anh đưa thông tin cho biết BLĐ Liverpool từng nhiều lần liên hệ với người đại diện của Timo Werner nhằm thương thảo về một bản hợp đồng hấp dẫn với ngôi sao người Đức. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lữ Đoàn Đỏ đã đành từ bỏ thương vụ này do gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.

Được biết, mức phí giải phóng hợp đồng của Timo Werner lên tới 53 triệu bảng. Trong bối cảnh Liverpool đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19, cộng thêm với việc không có nguồn ngân sách dồi dào, thì 53 triệu bảng là một con số tương đối lớn đối với đội bóng này.

HLV Klopp chia sẻ lý do Liverpool từ bỏ vụ Timo Werner
HLV Klopp chia sẻ lý do Liverpool từ bỏ vụ Timo Werner

Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Jurgen Klopp cũng khẳng định rằng lý do Liverpool từ bỏ thương vụ Timo Werner nằm ở vấn đề tài chính:

Liverpool cũng như nhiều đội bóng khác, chúng tôi đều đang gặp vấn đề về tài chính. Thật khó khi đề nghị các cầu thủ trụ cột cắt giảm lương, và việc dùng một số tiền lớn như 50-60 triệu bảng để chiêu mộ một cầu thủ trẻ cũng là một vấn đề lớn khiến chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều. Chúng tôi cũng còn cần phải dựa vào lợi nhuận và doanh thu của CLB để quyết định các phương án chuyển nhượng.”

“Lúc này tình hình còn rất căng thẳng, việc CLB kiếm được bao nhiêu lợi nhuận chúng tôi không thể biết được. Ngay cả việc khi nào chúng tôi mới được chơi bóng với sự cổ vũ của các CĐV cũng là một câu hỏi hóc búa. Như tình hình hiện tại, việc cổ động viên không được dự khán buộc CLB phải hoàn lại số tiền bán vé, thậm chí chúng tôi còn phải đối mặt với nguy cơ không thể bán vé khi mùa giải mới bắt đầu mà dịch bệnh vẫn chưa kết thúc”, HLV Jurgen Klopp chia sẻ.

Nhiều nguồn tin uy tín khẳng định, sau khi Liverpool từ bỏ thương vụ Timo Werner, Chelsea đã nhanh tay vào cuộc và đã giành được sự chấp thuận của cầu thủ này.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành