HLV Luis Enrique vẫn hết sức bênh vực Sergio Ramos dù đá hỏng 2 quả phạt đền

  • 16:30 - 15/11/2020

Sau trận hòa giữa ĐT Tây Ban Nha với ĐT Thụy Sỹ tại UEFA Nations League, HLV Luis Enrique đã lên tiếng bảo vệ Sergio Ramos bất chấp việc cầu thủ này đá hỏng 2 quả phạt đền.

Lượt trận thứ 5 bảng A4, UEFA Nations League đánh dấu cuộc đọ sức tâm điểm giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Thụy Sỹ. Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng ĐT Tây Ban Nha vẫn phải chia điểm với đổi thủ sau trận hòa 1-1 đầy đáng tiếc trên sân St. Jakob-Park. Trong trận đấu đó, ĐT Thụy Sỹ là những người bất ngờ có thế trận và có bán thắng mở tỉ số từ rất sớm ở phút thứ 26 nhờ pha lập công của Remo Freuler. Trong khi đó, ĐT Tây Ban Nha mặc dù được đá hơn người kể từ phút thứ 79 của trận đấu, nhưng phải đến tận phút thứ 89, đội bóng này mới có được bàn san hòa tỉ số 1-1 nhờ pha lập công của Gerard Moreno.

HLV Enrique hết sức bênh vực Sergio Ramos sau trận hòa của ĐT Tây Ban Nha
HLV Enrique hết sức bênh vực Sergio Ramos sau trận hòa của ĐT Tây Ban Nha

Trước khi Gerard Moreno có bàn quân bình tỉ số, đội khách Tây Ban Nha đã được hưởng hai quả phạt đền ở các phút thứ 57 và 79. Tuy nhiên Sergio Ramos ở cả hai lần thực hiện hai quả phạt đền này đều không thành công do sự xuất sắc của thủ thành Sommer bên phía đối phương.

Đáng chú ý, Sergio Ramos đã từng thực hiện thành công tới 25 quả phạt đền trước khi đá hỏng 2 quả phạt đền. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Luis Enrique đã lên tiếng bênh vực trung vệ đội trưởng của Real Madrid bất chấp làn sóng chỉ trích của người hâm mộ:

“Việc chỉ trích Sergio Ramos là không hề công bằng chút nào. Tôi vẫn sẽ tiếp tục tin tưởng và trao quyền đá phạt đền cho Sergio Ramos ở các trận đấu sắp tới.

Tất nhiên trong một trận đấu chúng tôi luôn có những phương án và danh sách các cầu thủ được đá penalty, tuy nhiên tôi vẫn sẽ ưu tiên lựa chọn Sergio Ramos là người sẽ thực hiện các quả phạt đền. Bất kể khi nào chúng tôi được hưởng penatly mà cậu ấy có mặt trên sân, thì đương nhiên cậu ấy sẽ là người thực hiện các quả đá phạt này. Cậu ấy đã từng thành công thực hiện 25 quả penalty thế nên không có lý do gì để tôi nghi ngờ khả năng của cậu ấy”, HLV Luis Enrique chia sẻ.

Chia sẻ về màn trình diễn của ĐT Tây Ban Nha, HLV Luis Enrique khẳng định ông hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của đội bóng đồng thời khẳng định rằng ĐT Tây Ban Nha hoàn toàn xứng đáng với một chiến thắng.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành