HLV Mikel Arteta lên tiếng trước tin đồn Lacazette gia nhập Juventus

  • 16:51 - 18/07/2020

Báo chí Anh thời gian gần đây liên tiếp đưa tin cho biết BLĐ Juventus đang muốn chiêu mộ Alexandre Lecazette trong kỳ chuyển nhượng Hè lần này.

Tờ Metro đưa tin cho biết BLĐ Juventus từ lâu đã nhắm Alexandre Lacazette là ưu tiên số một trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Trong bối cảnh phong độ của Lacazette tại Arsenal đang không thực sự ổn định, thì tương lai của cầu thủ này lại được đặt một dấu hỏi lớn. Có nhiều nguồn thông tin cho rằng Lacazette từ lâu cũng đã có ý định rời Arsenal khi không còn được thường xuyên ra sân thi đấu, phía Juventus thì cũng đang đau đầu tìm kiếm thêm một ngôi sao nhằm đá cạnh Cristiano Ronaldo.

HLV Mikel Arteta khẳng định Lacazette vẫn là một phần quan trọng của Arsenal
HLV Mikel Arteta khẳng định Lacazette vẫn là một phần quan trọng của Arsenal

Thế nhưng trong một bài phỏng vấn mới nhất, HLV Mikel Arteta đã chính thức lên tiếng chia sẻ về tin đồn Lacazette gia nhập Juventus. Theo đó, HLV Mikel Arteta khẳng định rằng Alexandre Lacazette vẫn là một trong những nhân tố không thể thay thế tại Arsenal.

Alex có phần giảm sút phong độ so với những mùa giải trước, thế nhưng cậu ấy vẫn là cầu thủ quan trọng của đội bóng. Từ lâu rồi tôi rất thích lối chơi của cậu ấy, cậu ấy là mẫu tiền đạo mà tôi rất muốn có trong đội hình.

Hiện tại có thể Lacazette đang có đôi chút khó khăn thích nghi với sự chuyển giao tại CLB, đặc biệt là dưới sự dẫn dắt của tôi. Thế nhưng cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ấy vẫn đang thực sự cố gắng để có thể làm tốt nhất có thể. Cậu ấy đã từng chia sẻ riêng với tôi rằng cậu ấy luôn luôn sẵn sàng cho mọi thử thách đang chờ phía trước. Cậu ấy đã rất chăm chỉ luyện tập”, HLV Mikel Arteta chia sẻ.

Lacazette chính thức chuyển đến đầu quân cho Arsenal kể từ mùa Hè năm 2017 từ CLB Lyon với một bản hợp đồng có giá trị lên tới 52 triệu bảng. Sự xuất hiện của Lacazette góp phần không nhỏ giúp hàng công của Arsenal tăng thêm sức mạnh. Ở mùa giải năm nay, Lacazette mặc dù có khởi đầu tương đối ấn tượng, thế nhưng việc liên tiếp gặp phải chấn thương đã khiến phong độ của cầu thủ này bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Sau khi hồi phục, Lacazette đã không thể cạnh tranh vị trí với Aubameyang và ngôi sao trẻ Eddie Nketiah.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành