HLV Ronald Koeman lần đầu lên tiếng về sự ra đi của Luis Suarez

  • 10:01 - 12/10/2020

Mới đây HLV Ronald Koeman đã chính thức chia sẻ quan điểm sau sự việc Luis Suarez rời Barcelona để gia nhập Atletico Madrid.

Cách đây không lâu Luis Suarez đã chính thức nói lời tạm biệt Barcelona sau 6 năm gắn bó để gia nhập Atletico Madrid. Ở thời điểm đó nhiều luồng thông tin cho rằng tiền đạo người Uruguay đã phải rời Barcelona một cách bất đắc dĩ và miễn cưỡng bởi không còn nằm trong kế hoạch của BLĐ đội bóng cũng như HLV Ronald Koeman.

HLV Ronald Koeman lên tiếng về sự ra đi của Luis Suarez
HLV Ronald Koeman lên tiếng về sự ra đi của Luis Suarez

Tuy nhiên, mới đây HLV Ronald Koeman đã khẳng định rằng ông không hề muốn đẩy Luis Suarez ra đi. Thay vào đó vị chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ rằng ông mong muốn Luis Suarez nếu tiếp tục ở lại đội bóng thì phải chấp nhận thay đổi vì lợi ích chung của Barcelona. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với NOS, HLV Ronal Koeman cho biết:

“Tôi hiểu Luis Suarez đã gặp khó khăn thế nào, nhưng trường hợp của cậu ấy sẽ rất khó để tiếp tục ở lại đội bóng. Tôi và cậu ấy chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào cả.

Kể từ khi tôi đến Barcelona, Luis Suarez vẫn tham gia luyện tập như các cầu thủ khác, thậm chí cậu ấy còn tập luyện rất chăm chỉ. Sau cùng khi cậu ấy mong muốn rời đi, rôi chỉ nói rằng nếu cậu không muốn ra đi, vì bất kỳ lý do gì, cậu cũng chỉ là một thành viên trong một tập thể. Tôi không nghĩ rằng lời nói của tôi là sai, bởi cậu ấy hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại.

Tất cả những gì tôi làm đều theo chỉ đạo của BLĐ đội bóng, Barcelona cần trẻ hóa đội hình để tìm lại phong độ và hình ảnh. Nếu nhìn vào đội hình của Barcelona hiện tại, bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều đó. Ansu Fati là một ví dụ, cậu ấy mới chỉ 17 tuổi nhưng đã được tung vào sân, hay một loạt những cầu thủ trẻ khác như Petri, Ronald Araujo hay Sergino Dest. Tôi chỉ có thể nói rằng mọi quyết định của tôi hay BLĐ đều là vì tương lai của đội bóng”, HLV Ronald Koeman chia sẻ.

Luis Suarez đã có màn ra mắt Atletico Madrid một cách không thể hoàn hảo hơn khi có được cú đúp bàn thắng cùng với một pha kiến tạo giúp đội bóng thành Madrid giành thắng lợi đậm đà 6-1 trước Granada.

(PHƯỢNG NHI)

 

Bình Luận

Nhà đồng hành