Jamie Vardy chính thức giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League mùa 2019/20

  • 10:10 - 27/07/2020

Jamie Vardy đã chính thức đoạt danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/20, đồng thời trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất giành được danh hiệu cao quý này.

Mặc dù không thể ghi bàn thắng nào trong lượt trận cuối cùng của mùa giải để đưa Leicester City có được tấm vé tham dự UEFA Champions League, thế nhưng Jamie Vardy vẫn có được niềm vui cho riêng mình khi chính thức trở thành cầu thủ giành được danh hiệu Chiếc giày vàng (Golden Boot), giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu.

Ở mùa giải năm nay Jamie Vardy đã ra sân thi đấu tổng cộng 35 lần cho Leicester City, đóng góp 23 bàn thắng cho bầy Cáo tính riêng tại giải Ngoại hạng. Số bàn thắng này giúp Jamie Vardy luôn đứng đầu tại danh sách ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, nhiều hơn 1 bàn so với 2 cầu thủ bám đuổi là Aubameyang (Arsenal) và Danny Ings (Southampton).

Jamie Vardy chính thức trở thành chủ nhân của danh hiệu "Chiếc giày vàng" Premier League
Jamie Vardy chính thức trở thành chủ nhân của danh hiệu “Chiếc giày vàng” Premier League

Mặc dù đã có nhiều năm gắn bó với Leicester City, thế nhưng đây mới là mùa giải đầu tiên Jamie Vardy có cơ hội giành được danh hiệu cao quý “Chiếc giày vàng” của Ngoại hạng Anh. Bên cạnh đó, Jamie Vardy cũng chính thức thiết lập nên một cột mốc lịch sử khi trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất của Premier League (33 tuổi) có thể giành được danh hiệu này. Trước Jamie Vardy, người nắm giữ kỷ lục này là Didier Drogba của Chelsea khi giành được “Chiếc giày vàng” Premier League ở tuổi 32.

Ở mùa giải năm nay Jamie Vardy vẫn là cái tên chiếm ưu thế trong cuộc đua đến danh hiệu Chiếc giày vàng. Đã từng có thời điểm Vardy ghi bàn thắng ở 8 trận đấu liên tiếp. Mặc dù có những thời điểm phong độ của Vardy phần nào chững lại thế nhưng việc các đối thủ cạnh tranh cũng liên tiếp “tịt ngòi” phần nào giúp Vardy vẫn giữ vững vị trí.

Aubameyang của Arsenal và Ings của Southampton là hai cái tên tiếp theo đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của giải Ngoại hạng với 22 bàn thắng. Đứng ở vị trí thứ 3 là Raheem Sterling với 20 bàn, trong khi đó Mohamed Salah đứng ở vị trí thứ tư với 19 bàn thắng.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành