Lionel Messi tiếp tục có chuỗi thành tích cực ấn tượng tại UEFA Champions League

  • 11:12 - 21/10/2020

Lionel Messi đã chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử UEFA Champions League ghi bàn thắng ở 16 mùa giải liên tiếp sau thắng lợi của Barcelona trước Ferencvaros.

Barcelona với việc chỉ phải gặp tiểu nhược Ferencvaros ở trận khai màn bảng G, UEFA Champions League 2020/21 đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành được chiến thắng 5-1 trước đối thủ. Thắng lợi của Barcelona có dấu ấn của 5 cầu thủ khác nhau bao gồm Lionel Messi, Ansu Fati, Philippe Coutinho, Pedri và Ousmane Dembele.

Với chiến thắng trước Ferencvaros, Barcelona đã chính thức vươn lên dẫn đầu bảng G. Bên cạnh đó, siêu sao người Argentina – Lionel Messi sau trận thắng này cũng đã có cho mình một kỷ lục mới đáng ngưỡng mộ tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Lionel Messi thiết lập kỷ lục khủng sau trận đại thắng của Barcelona
Lionel Messi thiết lập kỷ lục khủng sau trận đại thắng của Barcelona

Theo đó, với bàn mở tỉ số trên chấm penalty giúp Barcelona vươn lên dẫn trước trong trận đấu với Ferencvaros, Lionel Messi  đã tiếp tục đi vào lịch sử UEFA Champions League với tư cách là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu có thể liên tiếp lập công ở 16 mùa giải UEFA Champions League liên tiếp, bắt đầu từ mùa giải 2005/05.

Nếu như không xét tính liên tục, Lionel Messi cũng là ngôi sao thứ 2 trong lịch sử UEFA Champions League lập công ở 16 mùa giải tại giải đấu danh giá nhất châu Âu. Trước Lionel Messi, Ryan Giggs là cầu thủ đầu tiên có thể đạt được kỷ lục ấn tượng này.

Chưa dừng lại ở đó, bàn thắng vào lưới Ferencvaros cũng giúp Lionel Messi có được kỷ lục khác tại UEFA Champions League. Theo đó, siêu sao người Argentina đã trở thành cầu thủ đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại có thể ghi bàn vào lưới 36 đội bóng khác nhau tại đấu trường UEFA Champions League.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành