Liverpool bất ngờ rút lui khỏi thương vụ Thiago Alcantara

  • 16:01 - 11/07/2020

Thiago Alcantara đang nổi lên là một trong những ngôi sao nổi bật nhất trên thị trường chuyển nhượng và thu hút rất nhiều đội bóng lớn trong đó có Liverpool.

Cách đây không lâu, Thiago Alcantara đã khiến báo chí cực kỳ bất ngờ khi đổi ý định chuyển nhượng ngay ở phút chót và quyết định từ chối lời đề nghị gia hạn thêm hợp đồng với Hùm Xám. Được biết cầu thủ trẻ này đang có ý định gia nhập một đội bóng ở Premier League nhằm có thêm nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

Bayern Munich ngay từ đầu không hề có ý định để Thiago Alcantara ra đi, thậm chí BLĐ Hùm Xám đã rất nỗ lực thương thảo nhằm giữ chân cầu thủ người Tây Ban Nha để tránh mất trắng cầu thủ này sau 1 năm thi đấu nữa. Nhiều nguồn tin uy tín của Anh và Đức cho biết Thiago Alcantara có ý định gia nhập Liverpool, cũng có thông tin cho rằng cựu cầu thủ của Barca và The Kop đã đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Liverpool bất ngờ từ bỏ thương vụ Thiago Alcantara
Liverpool bất ngờ từ bỏ thương vụ Thiago Alcantara

Thế nhưng, thương vụ này mãi cho đến hiện tại vẫn chưa được công bố báo chí, lý do nằm ở mức phí chuyển nhượng mà Liverpool và Bayern Munich đàm phán với nhau. Cụ thể, phía Bayern Munich muốn có ít nhất 30 triệu euro mức phí phá vỡ hợp đồng cho thương vụ này bởi Thiago Alcantara vẫn còn một năm hợp đồng với Hùm Xám. Trong khi đó, Liverpool cho rằng đây là một phức phí quá cao mà họ không thể đáp ứng được, đặc biệt là trong bối cảnh mà đội bóng này bị ảnh hưởng rất lớn sau đại dịch COVID-19.

Nguồn tin uy tín từ ESPN cho biết BLĐ Liverpool dường như đã không còn mặn mà với Thiago Alcantara và sẽ chỉ đẩy mạnh thương vụ này nếu mất đi một nhân tố trụ cột trong kỳ chuyển nhượng Hè. Lý do đơn giản là Liverpool cho rằng con số 30 triệu euro là không hợp lý với một cầu thủ như Thiago Alcantara.

BLĐ The Kop hiện tại đang tập trung tìm kiếm những nhân tố đảm bảo hai yếu tố trẻ và cam kết gắn bó lâu dài với đội bóng. Đối với Thiago Alcantara thì cả hai tiêu chí trên cầu thủ này đều không thể đáp ứng được. Mặc dù tài năng của Thiago Alcantara là không thể phủ nhận, thế nhưng HLV Jurgen Klopp cùng với Liverpool vẫn phải chấp nhận buông xuôi thương vụ này.

Một lý do khác mà tờ ESPN tiết lộ HLV Jurgen Klopp lúc này đang cảm thấy rất thoải mái khi trong đội hình có Naby Keita và Curtis Jones. Chính vì thế, vị thuyền trưởng người Đức quyết định sẽ tập trung bồi dưỡng hai cầu thủ này, thay vì tìm kiếm một cái tên mới mà chưa chắc chắn có phù hợp với Liverpool hay không.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành