Lộ mức phí khủng Tottenham phải trả để có được Gareth Bale

  • 10:28 - 17/09/2020

Nhiều nguồn tin uy tín của Anh và Tây Ban Nha đưa tin cho biết Tottenham chấp nhận chi trả toàn bộ tiền lương và thưởng cho Gareth Bale để sớm hoàn tất thương vụ chiêu mộ ngôi sao xứ Wales.

Tottenham đã bất ngờ để bị đánh bại bởi Everton ngay ở trận đầu ra quân tại Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21. Ngay sau thất bại muối mặt này, Gà trống đã quyết định tham gia thị trường chuyển nhượng một cách mạnh mẽ. Sau khi vượt qua Manchester United để sở hữu chữ ký của Sergio Reguilon, Tottenham tiếp tục khiến giới mộ điệu bất ngờ khi đang có động thái muốn đưa Gareth Bale trở lại theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.

Tottenham gặp khó trong thương vụ Gareth Bale
Tottenham gặp khó trong thương vụ Gareth Bale

Nhiều nguồn tin uy tín của cả Anh và Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin cho biết Tottenham đang kỳ vọng có thể hoàn tất thương vụ Gareth Bale trong quãng thời gian còn lại của phiên chợ Hè 2020. Tuy nhiên nhiều khả năng Gà trống sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ cho thương vụ này. Cụ thể, mặc dù không phải mất chi phí mượn cầu thủ, tuy nhiên mức lương cũng như thưởng của Gareth Bale là một con số không hề nhỏ đối với Gà trống.

Cụ thể, theo thỏa thuận giữa Real Madrid và Gareth Bale, hợp đồng của ngôi sao xứ Wales hiện tại có thời hạn cho đến năm 2022, bên cạnh đó, mức lương của Bale hiện tại đang rơi vào mức 600 nghìn bảng/tuần. Đây chính là nguyên nhân khiến cho Real Madrid không thể thanh lý Bale trong phiên chợ Hè 2020, trong khi đó, Bale cũng khẳng định rằng anh sẽ không chấp nhận cắt giảm mức lương để rời khỏi CLB. Điều này có nghĩa là nếu Tottenham muốn sở hữu Gareth Bale, Gà trống nhiều khả năng sẽ bị Real Madrid ép buộc phải trả toàn bộ mức lương và thưởng cho Gareth Bale nếu muốn có được cầu thủ xứ Wales.

Cũng theo tiết lộ từ tờ Marca, Tottenham đã từng đề nghị Real Madrid có thể giúp họ gồng gánh 50% khoản lương của Gareth Bale, tuy nhiên lời đề nghị ngày của Tottenham ngay lập tức bị Los Blancos từ chối. Trong một diễn biến khác, sau một mùa giải không mấy ấn tượng tại Real Madrid, Gareth Bale lúc này đang dần chuyên tâm luyện tập trở lại để có thể có được vị trí chính thức trong đội hình của Los Blancos, đồng thời chuẩn bị bước đệm cho EURO 2020.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành