Luka Modric đạt thành tích có một không hai trong lịch sử Real Madrid

  • 16:26 - 18/07/2020

Luka Modric mới đây đã đạt được cột mốc khủng về thành tích kiến tạo trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại Real Madrid.

Real Madrid đã chính thức trở thành tân vương của giải VĐQG Tây Ban Nha sớm trước một vòng sau khi vượt qua Villarreal với tỉ số 2-1. Mặc dù Benzema là cầu thủ ghi cả hai bàn thắng giúp Real Madrid giành được chiến thắng, thế nhưng những đóng góp của Luka Modric trong trận đấu này là không thể phủ nhận.

Khi trận đấu vừa bước sang phút thứ 29, Luka Modric đã có một đường chuyền vô cùng đẹp mắt, Benzema nhanh chóng chớp cơ hội ghi bàn thắng mở tỉ số cho Los Blancos. Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, Karim Benzema tiếp tục thực hiện thành công quả đá phạt trên chấm 11m để đưa Real Madrid vươn lên dẫn trước ở phút thứ 77. Villarreal trong trận đấu này chỉ có được một bàn thắng danh dự nhờ công của Vincente Iborra ở phút thứ 83 của trận đấu.

Luka Modric đóng góp 7 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội ở mùa giải này
Luka Modric đóng góp 7 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội ở mùa giải này

Với pha kiến tạo đẳng cấp giúp Benzema có bàn thắng mở tỉ số cho Real Madrid, Luka Modric đã có tổng cộng 7 pha kiến tạo thành bàn tại giải đấu cao nhất xứ sở Bò tót. Mùa giải này cũng đánh dấu mùa giải đầu tiên tiền vệ người Croatia có được 7 pha dọn cỗ cho đồng đội tính từ khi cầu thủ này gia nhập đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha.

Luka Modric chính thức gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm 2012 từ Tottenham. Ngay ở mùa giải đầu tiên, tiền vệ người Croatia đã có tổng cộng 5 pha kiến tạo cho đồng đội tại La Liga.

Sau mùa giải đầu tiên, Luka Modric cũng có 3 lần đạt cột mốc 6 kiến tạo thành bàn cho đồng đội ở các mùa giải 2013/14, 2017/18 và 2018/19.

Ở mùa giải năm nay Luka Modric không chỉ đóng góp 7 pha kiến tạo thành bàn cho các đồng đội, cầu thủ này còn có được 3 pha lập công sau 31 trận ra sân thi đấu chính thức cho Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha kể từ đầu mùa giải. Với một cầu thủ đã bước sang tuổi thứ 35, thì đây quả thức là cột mốc thành tích rất đáng tự hào.

Bản hợp đồng hiện tại của tiền vệ ngôi sao người Croatia với đội chủ sân Bernabeu lúc này chỉ còn thời hạn cho đến hè năm 2021. Phía BLĐ Los Blancos lúc này vẫn chưa hề có bất kỳ động thái gia hạn hợp đồng nào với Luka Modric.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành