Manchester City chính thức trói chân thành công Kevin de Bruyne

  • 09:36 - 10/10/2020

Manchester City đang rất quyết tâm gia hạn thêm hợp đồng với một loạt ngôi sao của đội bóng, trong đó có Kevin De Bruyne.

Manchester City hồi đầu năm 2020 đã từng bị UEFA “sờ gáy” và cáo buộc vì vi phạm nghiêm trọng quy tắc công bằng tài chính, thậm chí The Citizens còn bị UEFA nghiêm cấm tham dự UEFA Champions League trong vòng 2 năm liên tiếp. May mắn thay sau khi kiến nghị lên tòa án trọng tài thể thao CAS, Manchester City đã thắng kiện và thoát khỏi án phạt.

Trong suốt quãng thời gian diễn ra sự việc này, nhiều tờ báo của Anh đưa tin cho rằng Kevin de Bruyen đã nhiều lần bóng gió muốn rời Manchester City để gia nhập một đội bóng có thể tham dự đấu trường châu Âu. Chính vì lo ngại sẽ mất đi một ngôi sao lớn, Manchester City đã nhanh chóng thúc đẩy quá trình thương thảo và gia hạn hợp đồng với Kevin de Bruyne khi vừa thoát án phạt.

Manchester City gia hạn thành công hợp đồng với Kevin de Bruyne
Manchester City gia hạn thành công hợp đồng với Kevin de Bruyne

Bản hợp đồng hiện tại giữa đội chủ sân Etihad với Kevin de Bruyne hiện tại vẫn còn thời hạn cho đến năm 2023, tuy nhiên BLĐ Manchester City vẫn cảm thấy lo ngại về viễn cảnh mất đi ngôi sao hàng đầu của mình. Nguồn tin từ tờ Sportmail đưa tin cho biết nửa xanh thành Manchester đã đề nghị gia hạn thêm 5 năm hợp đồng với Kevin de Bruyne, đồng thời sẽ tăng lương thưởng cho cầu thủ này và được De Bruyne chấp thuận.

Theo đó, Manchester City sẽ tăng mức lương của Kevin de Bruyne lên mức 300 nghìn bảng mỗi tuần, kèm theo các mức thưởng hấp dẫ khác. Dự kiến bản hợp đồng này sẽ sớm được The Citizens công bố trong thời gian tới.

Bản hợp đồng này thành công cũng đồng nghĩa với việc Kevin de Bruyne sẽ ở lại cống hiến cho Manchester City cho đến năm 34 tuổi, gần như là cả sự nghiệp đỉnh cao của mình. Sở dĩ De Bruyne nhận được sự quan tâm sâu sắc của BLĐ The Citizens là bởi vì tài năng cũng như những cống hiến của cầu thủ người Bỉ cho đội bóng. HLV Pep Guardiola cũng từng thẳng thắn thừa nhận rằng Kevin de Bruyne chính là người học trò xuất sắc thứ nhì của ông trong suốt sự nghiệp cầm quân, chỉ sau Lionel Messi.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành