NÓNG: Người hâm mộ Bundesliga có thể đến SVĐ xem trực tiếp bóng đá

BTC Bundesliga kỳ vọng có thể sớm đưa CĐV trở lại các SVĐ

Theo nguồn tin uy tín từ Đức, BTC Bundesliga đã thông qua phương án cho phép một lượng CĐV nhất định của mỗi đội bóng có thể đến các SVĐ kể từ mùa giải tới.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát một cách mạnh mẽ, các giải đấu hàng đầu châu Âu mặc dù đã được tái khởi tranh trở lại, nhưng việc không có khán giả xem trực tiếp bóng đá ở các sân vận động đã khiến cho bầu không khí của các trận đấu phần nào kém sôi động và tẻ nhạt. Bên cạnh đó, việc các CĐV không thể dự khán cũng khiến các đội bóng tổn thất  nặng nề về nguồn doanh thu khi không thể bán vé. Chính điều này đã khiến BTC Bundesliga đang có ý định cho phép các CĐV của các đội bóng trở lại dự khán tại các SVĐ.

Cụ thể, theo thông báo mới nhất từ BTC Bundesliga, kể từ những vòng đấu mở màn của mùa giải 2020/21, một lượng khán giả nhất định có thể trở lại các sân vận động để theo dõi các trận đấu. Thế nhưng đây mới chỉ là thông báo mang tính kế hoạch của BTC giải đấu cao nhất nước Đức, quyết định cuối cùng chỉ được đưa ra khi có sự chấp thuận của các nhà chức trách 16 bang tại nước Đức.

BTC Bundesliga kỳ vọng có thể sớm đưa CĐV trở lại các SVĐ
BTC Bundesliga kỳ vọng có thể sớm đưa CĐV trở lại các SVĐ

Được biết, BTC Bundesliga mặc dù rất muốn chào đón các CĐV trở lại các SVĐ, nhưng việc lo ngại dịch bệnh đã khiến các nhà lãnh đạo chỉ có thể thực hiện kế hoạch từng bước một, bước đầu là để một nhóm nhỏ trở lại, trước khi lấp đầy các sân vận động. Cũng theo chia sẻ của ông Christian Seifert, Giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Đức (DFL), thì việc các CĐV có thực sự được trở lại SVĐ hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của nhà chức trách:

“Đây là một quyết định mạo hiểm, DFL không có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Người hâm mộ có thực sự được trở lại SVĐ hay không sẽ có các nhà lãnh đạo chính trị đưa ra phán quyết.

Chúng tôi không có bất kỳ đòi hỏi gì, chúng tôi chỉ đang nỗ lực để đưa bóng đá trở lại đúng với không khí vốn có của nó. Nhưng chúng tôi chỉ có thể thực hiện từng bước một. Sẽ thật thiếu trách nhiệm nếu để CĐV trở lại tràn lan trong khi dịch bệnh vẫn còn tồn tại”.

Ngoài Bundesliga thì các giải đấu hàng đầu châu Âu khác như Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A,… vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào để đưa CĐV trở lại dự khán.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận