NÓNG: V-League có khả năng bị hoãn lần thứ 2 liên tiếp do COVID-19

  • 16:32 - 26/07/2020

Mới đây, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF chia sẻ thông tin cực sốc cho biết VPF sẽ họp khẩn và đưa ra quyết định có tạm hoãn V-League 2020 hay không.

Sau hơn 99 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, thì mới đây thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận liên tiếp 2 ca mắc mới COVID-19, dự kiến tình hình sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Chính vì thế Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 mới đây đã kiến nghị lên Thủ tưởng chính phủ nhằm đề xuất phương án giãn cách toàn thành phố Đà Nẵng theo chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h00 ngày 27/7.

Theo đó, ngay trong sáng ngày 26/6, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn khẩn gửi đến các ban ngành trực thuộc thành phố, các quận, huyện, đoàn thể, các cơ quan, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, thời điểm bắt đầu chỉ thị tính từ 13h00 ngày 26/7/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

V-League nhiều khả năng sẽ phải tạm hoãn lần thứ 2 trong năm 2020
V-League nhiều khả năng sẽ phải tạm hoãn lần thứ 2 trong năm 2020

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. VPF trong ngày hôm nay cũng đã có cuộc họp khẩn nhằm đề ra những phương án mới nhất nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trước vòng 12 V-League. Được biết, ở vòng đấu này Đà Nẵng sẽ có cuộc chạm trán với Hải Phòng ngay trên sân nhà Xuân Hòa, Hà Nội FC sẽ có chuyến hành quân đến sân Tam Kỳ. Theo phương án đề xuất mới nhất, VPF vừa có công văn khẩn thông báo cho Hà Nội FC và Hải Phòng tạm thời chờ đợi quyết định mới và không rời khỏi CLB.

Theo nguồn tin tiết lộ từ ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VPF, thì VPF hiện tại đang xin chỉ thị của VFF về việc có tiếp tục để V- League 2020 diễn ra như bình thường hay không, trong trường hợp xấu nhất V-League có thể sẽ tạm hoãn để chờ dịch bệnh lắng xuống. Chia sẻ với báo chí, ông Trần Anh Tú cho biết:

Hiện tại VPF đang gấp rút xin chỉ thị của VFF. Trong chiều nay VPF cũng sẽ có thông báo chính thức về việc có nên tiếp tục giải đấu hay không. Bóng đá đang trải qua một năm đầy thăng trầm, nhưng đây là điều mà bắt buộc chúng ta phải thực hiện. Sức khỏe và sự an toàn của mọi người dân là quan trọng nhất”.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành