Pep Guardiola tiếp tục lập kỷ lục ấn tượng tại Ngoại hạng Anh trên cương vị HLV trưởng Manchester City

  • 17:33 - 16/07/2020

Sau chiến thắng đầy nhọc nhằn trước Brighton, HLV Pep Guardiola đã tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Ngoại hạng Anh.

Manchester City vừa được tòa án trọng tài thể thao CAS gỡ bỏ án phạt cấm tham dự đấu trường UEFA Champions League trong vòng hai năm. Ngay sau đó, HLV Pep Guardiola cùng các học trò đã có trận tiếp đón Brighton ngay trên sân nhà Etihad. Mặc dù chỉ tung ra đội hình phụ khi cất một loạt trụ cột như Sterling, De Bruyne hay Riyad Mahrez trên băng ghế dự bị, thế nhưng Manchester City vẫn giành được chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

HLV Pep Guardiola có số trận thắng nhiều nhất tại Premier League
HLV Pep Guardiola có số trận thắng nhiều nhất  trong số các HLV tại Premier League

Trận thắng trước Brighton cũng đánh dấu cột mốc 150 trận mà HLV Pep Guardiola ngồi trên băng ghế chỉ đạo tại đội chủ sân Etihad, tính riêng tại giải Ngoại hạng Anh. Chưa dừng lại ở đó, với 3 điểm trọn vẹn này, HLV Pep Guardiola có thể vui mừng kỷ niệm cột mốc vô cùng đáng tự hào kể từ khi dẫn dắt Manchester City.

Theo đó, HLV Pep Guardiola với chiến thắng trước Brighton đã nâng tổng số trận thắng tại Ngoại hạng Anh lên con số 111 trận thắng sau 150 trận dẫn dắt Man City, thậm chí tỉ lệ thắng của HLV Pep Guardiola kể từ khi dẫn dắt  Man City lên tới 64%. Đáng chú ý, với tỉ lệ thắng cao chót vót này, HLV Pep Guardiola đã vượt qua HLV Jose Mourinho để trở thành HLV có tỷ lệ thắng cao nhất tại Ngoại hạng Anh.

Cụ thể, cũng với 150 trận cầm quân tại Premier League, HLV Jose Mourinho chỉ có được 105 trận thắng, trong khi đó HLV Jurgen Klopp có 92 trận thắng. Mặc dù là huyền thoại của Manchester United, thế nhưng Sir Alex Firguson cũng chỉ xếp thứ 4 với 90 trận thắng trong 150 trận dẫn dắt một đội bóng tại Ngoại hạng Anh.

Hiện tại, Manchester City đã không còn bất kỳ mục tiêu nào tại Ngoại hạng Anh, thế nhưng thầy trò HLV Pep Guardiola vẫn đang còn 2 mục tiêu quan trọng để có thể giành danh hiệu. Theo đó, Manchester City sẽ có cuộc đụng độ với Arsenal trong khuôn khổ bán kết FA Cúp. Ngay sau đó, The Citizens sẽ có cuộc đối đầu quan trọng với Real Madrid trong khuôn khổ lượt về UEFA Champions League trên sân nhà Etihad.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành