Premier League trở lại, HLV Pep Guardiola mất ăn mất ngủ vì lịch thi đấu dày đặc

  • 11:03 - 17/06/2020

Mặc dù Premier League đã ấn định ngày thi đấu trở lại, thế nhưng HLV Pep Guardiola cho hay đội bóng của ông vẫn chưa thể sẵn sàng cho lịch thi đấu dày đặc sắp tới.

Premier League đã ấn định ngày tái khởi tranh đó là ngày 17/6, tất cả các trận đấu còn lại của Premier League sẽ được BTC giải đấu sắp sếp để theo kịp tiến độ mà UEFA đưa ra. Việc ban tổ chức của giải Ngoại hạng Anh lên một lịch trình thi đấu dày đặc đã khiến các đội bóng hoang mang cực độ, trong đó phải kể đến Manchester City.

Theo nguồn tin từ tờ Goal.com, HLV Pep Guardiola đã tỏ ra vô cùng bức xúc và lo lắng khi Manchester City liên tục phải “cày ải”, thậm chí cựu HLV của Bayern Munich còn lên tiếng khẳng định rằng Manchester City vẫn cần thêm thời gian để chuẩn bị cho một lịch thi đấu quá dày mà BTC Premier League đưa ra.

HLV Pep Guardiola lo ngại khi Premier League tái khởi tranh
HLV Pep Guardiola lo ngại khi Premier League tái khởi tranh

“Các đội bóng sẽ chỉ có thời hạn 3 tuần để kết thúc phần còn lại của mùa giải. Điều này thực sự quá khó khăn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã quen với việc thi đấu 1 tuần 1 trận tại Ngoại hạng Anh, và giờ chúng tôi phải đổi lên với mật đội 3 ngày 1 trận. Đây quả thực là cả một vấn đề, chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng cho điều này. Các đội bóng lớn cần phải có kế hoạch xoay tua, đồng thời cũng phải đảm bảo mục tiêu mà đội bóng đề ra. Thực sự tôi lo ngại về khoảng thời gian tới”.

Manchester City mặc dù đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, thế nhưng đội chủ sân Etihad gần như không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch với Liverpool khi đang kém đối thủ những 25 điểm. Thời gian gần đây, The Citizens còn gặp rất nhiều khó khăn khi vướng phải án phạt cấm thi đấu 2 năm tại UEFA Champions League. Tất cả những gì mà HLV Pep Guardiola cùng các học trò có thể làm được lúc này là cố gắng kết thúc mùa giải với kết quả thuận lợi nhất có thể.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành