Real Madrid bất ngờ thay đổi sân nhà khi La Liga chính thức trở lại thi đấu

  • 10:45 - 02/06/2020

BLĐ Real Madrid vừa mới quyết định sẽ không sử dụng sân Santiago Bernabeu làm sân nhà trong giai đoạn còn lại của La Liga.

Sau khi Bundesliga trở lại, một loạt các giải đấu hàng đầu châu Âu như La Liga, Premier League, Serie A cũng chính thức chọn ngày tái khởi tranh, lần lượt vào các ngày là 11, 17 và 20/6. Sau một thời gian dài tạm hoãn vì COVID-19, sự trở lại của các giải đấu lớn như cơn mưa giải tỏa cơn khát mùa hè đối với toàn bộ fan hâm mộ của môn thể thao vua.

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các cổ động viên cũng như các cầu thủ, ban tổ chức của các giải đấu lớn quyết định sẽ để các trận đấu diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Đây cũng là một bước đi đúng đắn của các giải đấu, nhất là trong bối cảnh dịch bênh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Real Madrid sẽ không dùng sân Bernabeu làm sân nhà trong giai đoạn còn lại của La Liga
Real Madrid sẽ không dùng sân Bernabeu làm sân nhà trong giai đoạn còn lại của La Liga

Tuy nhiên, việc không có khán giả cũng khiến doanh thu của các CLB bị sụt giảm một cách nặng nề, và để giảm thiểu tối đa mức chi phí, BLĐ Real Madrid mới đây đã đưa ra quyết định sẽ không dùng sân Bernabeu làm sân nhà trong phần còn lại của mùa giải. Thay vào đó, toàn bộ các trận đấu trên sân nhà của Real Madrid sẽ được diễn ra trên sân Alfredo Di Stefano của đội bóng.

Được biết SVĐ Alfredo Di Stefano nằm ở vùng Valdebebas – ngoại ô của thành phố Madrid. Real Madrid dành sân vận động này để cho đội trẻ và các đội dự bị tập luyện. Quy mô của SVĐ nay cũng tương đối nhỏ với sức chứa chỉ khoảng 6000 chỗ ngồi, tuy nhiên các yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như an ninh thì đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Ngoài ra, công nghệ VAR cũng sẽ được Real Madrid lắp đặt đầy đủ để đảm bảo tính minh bạch cho các trận đấu.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành