Sau Barcelona, Juventus lại tiếp tục chơi bài đổi người với Manchester City

  • 11:13 - 01/07/2020

Hai CLB Juventus và Manchester City mới đây đều đã xác nhận thành công trong việc trao đổi hai cầu thủ Pablo Morento và Felix Correia.

Cách đây ít giờ đồng hồ, trang chủ của CLB Manchester City đã đăng tin xác nhận rằng đội bóng đã thành công trong việc chiêu mộ Pablo Moreno của CLB Juventus. Tiền đạo trẻ người Tây Ban nha này sẽ chính thức gia nhập Manchester City ngay khi kết thúc mùa giải. Bản hợp đồng giữa The Citizens với Pablo Moreno sẽ có thời hạn 4 năm, tức là đến hết năm 2024.

Moreno mặc dù đang chơi tại Juventus, thế nhưng cầu thủ này lại là sản phẩm của lò đào tạo trẻ La Masia nổi tiếng. Cầu thủ này từng có thời gian thi đấu vô cùng ấn tượng cho đội trẻ của Barcelona, có được tổng cộng trên 200 bàn thắng, và rất nhiều kỷ lục đáng nhớ, sau khi hết hợp đồng với đội trẻ của Barca, Pablo Moreno đã cập bến Juventus vào kỳ chuyển nhượng Hè 2018 bằng một bản hợp đồng trị giá vỏn vẹn 700.000 euro và chơi ở đội trẻ của Juventus. Trong suốt 2 năm gắn bó với U23 Juventus, Pablo Moreno không thể chứng tỏ bản thân, vì thế đã mất cơ hội được gọi lên thi đấu ở đội một.

Juventus tiếp tục trao đổi cầu thủ với Manchester City
Juventus tiếp tục trao đổi cầu thủ với Manchester City

Ở một diễn biến ngược lại, sau khi Pablo Moreno gia nhập Manchester City, đội chủ sân Etihad cũng để Felix Correira chuyển đến khoác áo Juventus. Bản hợp đồng của Felix Correira với Bà đầm già thành Turin có thời hạn lên đến 5 năm, tức là đến hết năm 2025.

Mặc dù gia nhập Manchester City vào mùa hè năm 2019 từ Sporting Lisbon, thế nhưng Felix Correira không có nhiều thời gian khoác áo Manchester City. Thay vào đó, nửa xanh thành Manchester đã để cầu thủ này gia nhập AZ Alkmaar theo một bản hợp đồng cho mượn. Sau 23 trận ra sân thi đấu cho AZ Alkmaar, Felix Correira đã có được 3 bàn thắng cùng với 4 đường chuyền thành bàn cho đội bóng này.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đây 1 tuần, Juventus đã thực hiện thành công 2 vụ đổi người với hai đội bóng lớn là Barcelona và Manchester City. Cả hai thương vụ này đối với Juventus đều là hai thương vụ tương đối có lời khi cả Arthur Melo và Felix Correira đều là hai cầu thủ đầy triển vọng.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành