Sau một mùa La Liga thành công cùng Real Madrid, Sergio Ramos chính thức xô đổ kỷ lục khủng suốt 15 năm

  • 16:42 - 20/07/2020

Liên tiếp lập công tại La Liga,  đội trưởng Sergio Ramos chính thức trở thành hậu vệ có nhiều pha lập công nhất trong một mùa giải tại La Liga tính trong thế kỷ 21.

Sau khi đánh bại Villarreal, Real Madrid đã chính thức trở thành tân vương của giải VĐQG Tây Ban Nha – La Liga trước một vòng đấu. Chính vì thế trận cầu với Leganes ở lượt trận thứ 38 rạng sáng nay được xem như trận cầu thủ tục với Los Blancos. Thế nhưng riêng với Sergio Ramos, trận cầu này lại giúp cho cầu thủ này tạo nên một kỷ lục mới có một không hai trong lịch sử giải đấu.

Theo đó, với pha ghi bàn mở tỉ số cho Real Madrid trước Leganes, Sergio Ramos đã nâng tổng số bàn thắng của mình ở mùa giải này lên tới con số 11 bàn thắng, tính riêng tại La Liga. Với thành tích này, Sergio Ramos chính thức vượt qua Mariano Pernia để trở thành hậu vệ có nhiều pha lập công nhất tại La Liga trong một mùa giải ở thế kỷ 21.

Ramos thiết lập kỷ lục khủng trong màu áo Real Madrid
Ramos thiết lập kỷ lục khủng trong màu áo Real Madrid

Trước Sergio Ramos, Mariano Pernia cách đây 15 năm đã ghi được tổng cộng 10 bàn thắng khi cầu thủ này còn khoác áo Getafe, tuy nhiên vị trí của Mariano Pernia khi đó là vị trí hậu về trái, còn Sergio Ramos đang chơi ở vị trí trung vệ.

Kể từ khi giải VĐQG Tây Ban Nha tái khởi tranh, Sergio Ramos đã có liên tiếp 6 lần ghi bàn thắng, thậm chí số bàn thắng của Sergio Ramos trong thời điểm này còn ngang bằng với số pha lập công của siêu sao người Argentina – Lionel Messi ghi được trong thời gian này. Chưa dừng lại ở đó, những bàn thắng quý giá của Sergio Ramos còn là nguyên nhân trực tiếp giúp Los Blancos liên tiếp giành chiến thắng để vượt qua Barcelona trong hành trình chinh phục ngôi vương La Liga.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành