Thêm bằng chứng chứng minh Thiago Alcantara sẽ rời Bayern Munich trong Hè 2020

  • 16:43 - 08/09/2020

Một số nguồn tin của Đức cho biết Thiago Alcantara đã không trở lại Đức để hội quân cùng Bayern Munich trong buổi tập ngày hôm nay.

Sau hơn hai tuần nghỉ ngơi sau chức vô địch UEFA Champions League, các cầu thủ Bayern Munich sẽ trở lại tập trung vào ngày hôm nay, trước hết là để tiến hành xét nghiệm Covid-19, tiếp theo là để chuẩn bị cho giai đoạn luyện tập trước thềm mùa giải. Tuy nhiên, Thiago Alcantara là trường hợp ngoại lệ, cầu thủ này do chưa có sự rõ ràng về tương lai nên đã không trở lại Đức luyện tập.

Nguồn tin từ tờ Bild cho biết Thiago Alcantara sẽ vắng mặt trong các buổi tập luyện ở thời điểm hiện tại. Cũng chính Bayern Munich đã cho phép cầu thủ người Tây Ban Nha có thể giành thêm chút ít thời gian nghỉ ngơi, đồng thời có sự quyết định về tương lai. Bản hợp đồng hiện tại giữa Thiago Alcantara và Bayern Munich hiện chỉ còn thời hạn cho đến tháng 6 năm 2021. Cách đây không lâu, Thiago Alcantara đã thẳng thắn bày tỏ ý định muốn rời Bayern Munich để tìm kiếm bến đỗ mới, bất chấp mọi nỗ lực níu kéo của Hùm Xám.

Tương lai của Thiago Alcantara đang thực sự bất ổn tại Bayern Munich
Tương lai của Thiago Alcantara đang thực sự bất ổn tại Bayern Munich

Theo một số nguồn tin uy tín, bến đỗ mới mà Thiago Alcantara nhắm đến chính là Liverpool. Phía BLĐ Hùm Xám cũng không gây bất kỳ khó dễ nào cho cầu thủ này, ngược lại còn tạo điều kiện để cầu thủ người Tây Ban Nha có thể ra đi nếu nhận đủ 30 triệu euro mức phí chuyển nhượng. Mặc dù so với tài năng của Thiago Alcantara thì đây hoàn toàn là một mức phí chấp nhận được, thế nhưng phía Liverpool vẫn đang lưỡng lự do ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính bởi đại dịch Covid-19.

Cụ thể, BLĐ Liverpool lúc này không quá dư dả về mặt ngân sách mặc dù vừa giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, chính vì thế Lữ Đoàn Đỏ muốn chờ thêm 9 tháng nữa để chiêu mộ Thiago Alcantara theo dạng chuyển nhượng tự do, thay vì phải bỏ ra số tiền lên tới 30 triệu euro.

Ngoài Liverpool, Thiago Alcantara lúc này cũng đang được hai đội bóng lớn là Barcelona và Manchester United dành sự quan tâm đặc biệt, thế nhưng cả hai đội bóng này đều chưa gửi bất kỳ lời đề nghị chính thức nào. Trước đó, Man United cũng chỉ dừng lại ở việc liên hệ với người đại diện của Thiago, trong khi đó BLĐ Barcelona dù thích Thiago Alcantara thế nhưng vẫn còn chần chừ chờ đợi HLV Ronald Koeman.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành