Thibaut Courtois soán ngôi Jan Oblak trong cuộc đua giành danh hiệu Zamora

  • 10:31 - 20/07/2020

Thủ thành Jan Oblak sau 4 mùa giải liên tiếp giành danh hiệu Zamora đã chính thức bị thủ thành Thibaut Coutois soán ngôi trong cuộc đua năm nay.

Giải thưởng Zamora là giải thưởng thường niên do tờ MARCA sáng lập ra. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh thủ môn xuất sắc và thi đấu tốt nhất của giải VĐQG Tây Ban Nha – La Liga sau mỗi mùa giải. Không như giải thưởng Găng tay vàng của giải Ngoại hạng, Zamora sẽ tính theo tỉ lệ bàn thua trên mỗi trận đấu, thủ môn nào muốn có được giải thưởng này thì đều phải được ra sân thi đấu chính thức tối thiểu 28 trận.

Thibaut Courtois sau một mùa La Liga thành công cùng Real Madrid đã chính thức vượt qua thủ thành Jan Oblak để chiến thắng danh hiệu cao quý này. Theo đó, ở mùa giải năm nay Thibaut Courtois đã ra sân thi đấu tổng cộng 34 trận đấu nhưng chỉ phải vào lưới nhặt bóng vỏn vẹn 20 lần. So với thủ thành Jan Oblak để thủng lưới trung bình 0,71 bàn/ trận, thì Thibaut Courtois ở mùa giải năm nay chỉ để lọt lưới trung bình 0,59 bàn/trận.

Thibaut Courtois vượt qua Jan Oblak để giành danh hiêu Zamora
Thibaut Courtois vượt qua Jan Oblak để giành danh hiêu Zamora

Sau 4 năm liên tiếp Jan Oblak giành được Zamora, thì Thibaut Courtois chính là thủ thành phá vỡ sự độc tôn của thủ thành bên phía Atletico Madrid. Bên cạnh đó, danh hiệu Zamora lần này cũng là danh hiệu thứ 3 của thủ thành Thibaut Courtois. Trong quá khứ, thủ thành người Bỉ cũng từng 2 lần giành được danh hiệu này ở mùa giải 2012/13 và 2013/14 khi anh còn là người gác đền của Atletico Madrid.

Tính đến thời điểm hiện tại, tài năng của Thibaut Courtois đã được công nhận khi cầu thủ này sở hữu bộ sưu tập danh hiệu mà bất cứ thủ môn nào cũng mơ ước. Theo đó, trong suốt thời kỳ thi đấu đỉnh cao, Thibaut Courtois đã giành được danh hiệu Zamora 3 lần, 1 lần giành được “Găng tay vàng Premier League” và 1 lần giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất tại VCK World Cup 2018.

Bên cạnh đó, với chức vô địch La Liga cùng với Real Madrid ở mùa giải năm nay, Thibaut Courtois trở thành thủ môn đầu tiên giành danh hiệu cao quý này ở 2 đội bóng của thành Madrid là Atletico Madrid và Real Madrid.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành