Tiết lộ mức tiền thưởng kỷ lục của Liverpool sau chức vô địch Ngoại hạng Anh

  • 15:35 - 12/08/2020

Với việc giành chức vô địch Premier League mùa 2019/20, Liverpool nhiều khả năng có thể bỏ túi khoản tiền kỷ lục lên tới 175 triệu bảng.

Cách đây ít ngày BLĐ Liverpool đã tổ chức một cuộc họp chính thức giữa các cổ đông nhằm thảo luận về các vân đề liên quan đến tài chính và doanh thu của câu lạc bộ, trong đó bao gồm doanh thu tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng sau khi giành chức vô địch. Theo báo cáo của BLĐ The Kop, do Premier League phải tạm hoãn và gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thế nên 20 đội bóng tham dự Premier League mùa giải 2019/20 sẽ phải trả lại một phần doanh thu tiền bản quyền truyền hình, ước tính con số này rơi vào khoảng 330 triệu bảng.

Liverpool bỏ túi khoản doanh thu khổng lồ sau chức vô địch Ngoại hạng Anh
Liverpool bỏ túi khoản doanh thu khổng lồ sau chức vô địch Ngoại hạng Anh

Đối với Liverpool, mặc dù sẽ phải trích ra một khoản tiền để hoàn lại tiền bản quyền cho đài Sky Sports, thế nhưng so với doanh số của Liverpool sau khi giành chức vô địch, thì số tiền này không đáng kể.

Theo tiết lộ của tờ The Times, với chức vô địch Premier League mùa giải 2019/20, Liverpool sẽ thu về khoản doanh thu lên tới 175 triệu bảng, trong đó bao gồm tiền thưởng dành cho đội vô địch và tiền bản quyền truyền hình.

Với số tiền kỷ lục 175 triệu bảng này, Liverpool đã thiết lập lên một kỷ lục khủng về số tiền thưởng cũng như tiền bản quyền truyền hình mà một đội bóng nhận được trong một mùa giải, tính riêng tại đấu trường Ngoại hạng Anh. Ở mùa 2018/19, mặc dù giành chức vô địch, nhưng doanh thu của Manchester City cũng chỉ bằng Liverpool khi cả 2 đội đều thu về 150 triệu bảng.

Phía BTC giải Ngoại hạng Anh hiện tại vẫn đang tiến hành đàm phán với các nhà đài về số tiền giảm giá do đại dịch Covid-19. Được biết theo như thỏa thuận giữa các bên ở đầu mùa giải, các đội bóng mà có tầm ảnh hưởng và có số lượng người hâm mộ cũng như theo dõi đông đảo thì sẽ nhận được mức tiền thưởng cao hơn, do các trận đấu của các đội bóng này có nhiều cổ động viên xem trực tiếp bóng đá hơn so với các đội bóng khác.

Với số tiền đút túi khổng lồ, Liverpool có lẽ sẽ thoải mái hơn trong việc tìm kiếm các cầu thủ tài năng ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020 nhằm phục vụ cho mùa giải mới.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành