Vừa mới gia nhập Man United, Henderson đã đòi cướp vị trí chính thức của David de Gea

  • 09:12 - 03/09/2020

Thủ thành  Dean Henderson mới đây đã khẳng định rằng anh sẽ dùng tài năng của mình để giành vị trí chính thức từ tay của David de Gea. 

Dean Henderson có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với NHM Manchester United. Trưởng thành từ lò trẻ của đội bóng, thủ thành trẻ này được CLB đặt rất nhiều kỳ vọng có thể trở thành người gác đền kế nhiệm tiếp theo của David de Gea. Chính vì thế, BLĐ Qủy Đỏ đã quyết định để cầu thủ này ra đi dưới dạng cho mượn rất nhiều mùa giải qua nhằm tích lũy kinh nghiệm cũng như cải thiện phong độ. Mùa giải 2019/20 vừa qua là một trong số những mùa giải được xem là thành công nhất của Dean Henderson trong màu áo của Sheffiel United.

Dean Henderson muốn soán ngôi David de Gea tại Manchester United
Dean Henderson muốn soán ngôi David de Gea tại Manchester United

Sau khi mùa giải vừa qua kết thúc, BLĐ Manchester United đã chính thức gọi lại Dean Henderson về đội bóng đồng thời trao cho thủ thành 23 tuổi này một bản hợp đồng dài hạn lên tới 5 năm, cùng với điều khoản gia hạn thêm 1 năm nếu cầu thủ này mong muốn. Cũng trong mùa giải vừa qua, sự sa sút phong độ rõ rệt của David de Gea càng khiến nhiều CĐV của Qủy Đỏ tin rằng Dean Henderson sẽ có được một vị trí bắt chính thay thế cho De Gea.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất khi hội quân cùng ĐT Anh, thủ thành Dean Henderson đã thẳng thắn thừa nhận rằng anh muốn cạnh tranh trực tiếp một suất bắt chính trong đội hình của Man United với David de Gea:

Lý do tôi trở lại Manchester United không phải là để dự bị, tôi muốn ra sân thi đấu chính thức ở mùa giải mới. Tôi đã có một mùa giải đầy thành công, với đà phát triển của mình tôi thực sự không muốn dừng lại, tôi muốn được ra sân thi đấu và giành được sự công nhận của người hâm mộ.

Tôi thừa hiểu rằng David de Gea nhiều năm qua luôn là sự lựa chọn không thể thay thế trong khung thành của Man United, tôi thực sự cũng hi vọng rằng trong tương lai tôi có thể đạt được đến đẳng cấp như anh ấy tại đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể có được vị trí chính thức trong đội hình của đội bóng.

Các cầu thủ bóng đá luôn luôn nỗ lực tập luyện để đạt được phong độ cũng như có được cảm giác tốt nhất, đối với tôi việc học hỏi một thủ thành xuất sắc như De Gea thực sự rất quan trọng. Tôi đã từng có nhiều mùa giải thi đấu cho nhiều câu lạc bộ khác nhau, những kinh nghiệm tích lũy trong suốt 5 năm rời Man United sẽ giúp tôi bớt bỡ ngỡ hơn khi trở lại đội bóng. Đó đều là những bài học rất quý giá mà tôi cần phải phát huy và tận dụng. Tôi sẽ cố gắng để có được vị trí chính thức trong khung thành của Manchester United”, Dean Henderson chia sẻ.

(PHƯỢNG NHI)

 

 

Bình Luận

Nhà đồng hành