Xong! Barcelona và Juventus chốt thành công vụ tráo đổi tiền vệ có một không hai

  • 10:34 - 26/06/2020

Nhiều nguồn tin uy tín từ cả Italia và Tây Ban Nha cho biết Barcelona và Juventus gần như đã chính thức đạt thỏa thuận về việc tráo đổi Athur Melo và Miralem Pjanic.

Cách đây không lâu Barcelona và Juventus đã khiến người hâm mộ hết sức bất ngờ khi để lộ thông tin về việc trao đổi hai tiền vệ Arthur Melo và Miralem Pjanic. Thậm chí cả hai CLB đều có động thái biến tin đồn thành sự thật khi đích than giám đốc thể thao Fabio Paraciti của Juventus đã lên tiếng khẳng định rằng đúng là hai đội bóng đã có những trao đổi bao đầu về việc hoán đổi tiền vệ.

Nguồn tin từ nhà báo Fabrizio Romano mới đây cũng khẳng định rằng cả Juventus và Barcelona đã đi đến phương án chung trong việc trao đổi hai cầu thủ nêu trên. Theo đó, Arthur Melo sẽ gia nhập đội chủ sân Allianz, và Pjanic sẽ cập bến đội chủ sân Camp Nou, kèm theo điều khoản Lão Bà sẽ phải nộp cho Barca một khoản phí khoảng 10 triệu euro.

Barca và Juventus gần như đã chốt xong thỏa thuận trao đội Arthur và Pjanic
Barca và Juventus gần như đã chốt xong thỏa thuận trao đội Arthur và Pjanic

Chưa dừng lại ở đó, nhà ĐKVĐ Serie A và nhà ĐKVĐ La Liga cũng đã chốt mức phí chung cho tiền vệ Arthu Melo là 70 triệu euro, trong khi đó Pjanic có mức chuyển nhượng rẻ hơn, rơi vào khoảng 60 triệu euro. Điều còn tồn đọng duy nhất trong thương vụ này nằm ở việc Arthur không thực sự muốn rời đội chủ sân Camp Nou. Thế nhưng bằng sự nỗ lực trong việc đàm phán, Juventus đã hoàn toàn thuyết phục được cầu thủ 23 tuổi này.

Bên cạnh đó, Arthur còn chấp nhận bản hợp đồng có thời hạn lên tới 5 năm với Lão Bà thành Turin, trong khi đó, bản hợp đồng giữa Pjanic với Barcelona chỉ có thời hạn đến năm 2024 mà thôi. Được biết, lúc này cả hai đội bóng chỉ còn chờ đợi kết quả kiểm tra y tế bắt buộc của hai ngôi sao trên để đưa ra thông cáo báo chí chính thức cho thương vụ có một không hai trong lịch sử này.

Arthur chính thức cập bến Camp Nou vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2018, trải qua 2 mùa giải cùng Gã khổng lồ xứ Catalan, Arthur đã chứng minh được phong độ cũng như đẳng cấp của mình. Thế nhưng việc tuyến giữa của Barca đã quá chật trội khiến cho Arthur không còn được coi trọng tại sân Camp Nou.

(PHƯỢNG NHI)

Bình Luận

Nhà đồng hành